Đất nền Nam Hòa Xuân Đà Nẵng – kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư thời kỳ lạm phát

Hội tụ nhiều lợi thế về vị trí, nội lực kinh tế, tiềm năng du lịch – đất nền tại Nam Hòa Xuân Đà Nẵng được đánh giá là kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư thời kỳ lạm phát.

Du lịch Đà Nẵng đang trên đà phục hồi

Lợi thế về địa hình vừa có núi, có sông, có biển, lại đa dạng loại hình du lịch từ nghỉ dưỡng, văn hóa, tâm linh, nên Đà Nẵng là một trong những địa phương đứng đầu cả nước về tiềm năng khai thác du lịch. Đây cũng là thành phố đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh du lịch.
Năm 2019, Đà Nẵng đón 8.692.421 lượt khách ( trong đó khách quốc tế ước đạt 3.522.928 lượt, khách nội địa ước đạt 5.169.493 lượt ). Đồng thời, lọt vào top 15 điểm đến hấp dẫn nhất hành tinh.

Tuy nhiên, năm 2020, đại dịch Covid – 19 đã làm ảnh hưởng đến thị trường du lịch trong nước và thế giới, trong đó Đà Nẵng là một trong những địa phương bị chịu ảnh hưởng nặng nề. Cuối tháng 7/2020, Đà Nẵng trở thành tâm điểm của dịch, mọi hoạt động sản kinh doanh dường như bị ngưng trệ trong gần hết quý III/2020. Điều này dẫn đến, khách du lịch đến Đà Nẵng trong năm 2020 giảm mạnh, tổng lượng khách do cơ sở lưu trú phục vụ ước đạt 2.67 triệu lượt, giảm hơn 64% so với năm 2019, trong đó khách quốc tế ước đạt 703 nghìn lượt, chỉ bằng 24.5% năm 2019. Tình trạng này tiếp tục kéo dài đến hết năm 2021, khi đại dịch bùng nổ trên hầu hết các tỉnh thành của cả nước.

Nửa đầu năm 2022, thị trường du lịch Đà Nẵng đã có những tín hiệu khởi sắc sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19
Nửa đầu năm 2022, thị trường du lịch Đà Nẵng đã có những tín hiệu khởi sắc sau 2 năm đóng băng vì dịch Covid-19

Tuy nhiên, bước sang năm 2022, khi tình hình dịch Covid đã có những chuyển biến tích cực, du lịch mở cửa, cùng nội lực sẵn có, du lịch Đà Nẵng đang dần phục hồi.
Theo đó, ngay từ giữa tháng 3/2022, du lịch Đà Nẵng đã có khởi sắc. Kể từ cuối quý I/2022, nhiều khu, điểm du lịch đón được số lượng khách lớn, công suất buồng phòng bình quân vào dịp cuối tuần đạt 70 – 75%. Chỉ riêng trong 4 ngày nghỉ lễ 30/4 và 1/5, Đà Nẵng đón hơn 254.000 lượt khách đến tham quan, du lịch, tăng hơn 3,4 lần so với cùng kỳ năm 2021.

Từ ngày 21/2 – 21/5, Đà Nẵng đã đón 18 đoàn khách M.I.C.E với hơn 7.200 lượt khách, tăng gấp 8 lần so với cùng kỳ 2021. Doanh thu dịch vụ lưu trú và ăn uống quý II/2022 ước tăng 48% so với cùng kỳ 2021. Riêng doanh thu dịch vụ lưu trú quý II tăng gấp 2,8 lần cùng kỳ, đẩy mức tăng doanh thu 6 tháng tăng đến 41%.
Nhiều khu, điểm du lịch đón lượng khách lớn, như: Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills với hơn 350 nghìn lượt khách, tăng 95% so với cùng kỳ năm 2021; Công viên suối khoáng nóng Núi Thần Tài đón hơn 75 ngàn lượt khách, tăng gần 90% so với cùng kỳ năm 2021, Công viên Châu Á đón hơn 136 ngàn lượt khách; Danh thắng Ngũ Hành Sơn đón gần 135 ngàn lượt khách…

Theo ông Cao Trí Dũng, chủ tịch Hiệp hội du lịch thành phố Đà Nẵng: “Trong năm nay, du lịch Đà Nẵng sẽ phục hồi rất nhanh thị trường khách nội địa, đồng thời từng bước phục hồi thị trường khách quốc tế, đặc biệt là các thị trường có khả năng phục hồi nhanh như Thái Lan, Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, xa hơn là Úc và Mỹ.”

Cùng với đó, đồ án quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030 và tầm nhìn đến 2045 do thủ tướng chính phủ phê duyệt năm 2021 đã khẳng định Đà Nẵng sẽ “trở thành một trong những trung tâm kinh tế – xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á”. Đà Nẵng sẽ là trung tâm du lịch, thương mại và giao dịch quốc tế lớn của vùng ( cùng với Huế và Quy Nhơn ) và cả nước.

Đọc thêm: 8 Dự Án Sun Group Đưa Du Lịch Đà Nẵng Thăng Hạng Quốc Tế

Tiềm năng đầu tư vào bất động sản Đà Nẵng

Tại các thành phố lớn của Việt Nam, giá trị bất động sản luôn tăng phi mã trong những năm gần đây. Tiêu biểu là thị trường Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh.

Theo báo cáo quý I/2022 của Savills Việt Nam: giá trung bình của nhà liền kề ở Hà Nội là 185 triệu đồng/m2 đất ( tăng 8% theo quý và 73% theo năm ); với nhà phố, giá trung bình khoảng 323 triệu đồng/ m2 đất ( tăng 35% theo quý và 79% theo năm ).

Giá đất dự án tại huyện Gia Lâm Hà Nội có tốc độ tăng giá phi mã trong những năm gần đây
Giá đất dự án tại huyện Gia Lâm Hà Nội có tốc độ tăng giá phi mã trong những năm gần đây

 

Còn tại TP.Hồ Chí Minh, theo khảo sát từ Cushman & Wakefield Việt Nam, mặt bằng giá nhà trong năm ngoái đã tăng 15%. Điển hình như câu chuyện dự án The Global City tại Thủ Đức công bố mức giá từ 350 đồng/ m2 nhà phố thương mại. Trong vòng 1 – 2 năm, dù tác động bởi đại dịch nhưng giá nhà tại TP.Hồ Chí Minh vẫn bị đẩy lên cao. Điển hình phải nói đến dự án Saigon Mystery Villas ( Quận 2 ) có giá khoảng 210 triệu đồng/ m2, Dự án KDC Nam Long ( Quận 9 ) có giá 85 triệu đồng/ m2,..

Với tốc độ tăng trưởng kinh tế cao và nhiều lợi thế cạnh tranh về du lịch cũng như sự đồng bộ về cơ sở hạ tầng, BĐS tại Đà Nẵng chưa có tốc độ tăng giá cao như kỳ vọng, thậm chí với một số khu vực thì giá đất chỉ bằng với giá đất tại nông thôn.

So với nhiều địa phương, giá đất nền tại Đà Nẵng khá thấp
So với nhiều địa phương, giá đất nền tại Đà Nẵng khá thấp

Năm 2018, thị trường BĐS Đà Nẵng đã từng đạt “đỉnh”. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, giá bất động sản chỉ “dậm chân tại chỗ” và mức giá tăng thấp nhất thị trường bất động sản, mặc dù Đà Nẵng có nhiều tiềm năng và lợi thế.

Hiện nay, giá đất nền tại Đà Nẵng đang còn tương đối thấp. Cụ thể, tại quận Ngũ Hành Sơn dao động từ 22 – 30 triệu đồng/ m2; tại quận Sơn Trà giá từ 55 – 70 triệu/ m2; còn tại quận Hải Châu giá dao động từ 53 – 75 triệu đồng/ m2…

Với những mức giá này, nếu so sánh với 2 địa phương lớn như TP.Hồ Chí Minh và Hà Nội thì giá đất Đà Nẵng đang bị bỏ lại rất xa. Tuy nhiên, năm 2022, du lịch mở cửa, thị trường bất động sản Đà Nẵng chắc chắn sẽ có nhiều cơ hội bứt phá.

Đọc thêm: 25 Năm Thăng Trầm Của Thị Trường Bất Động Sản Đà Nẵng

Đất nền khu đô thị Nam Hòa Xuân – kênh trú ẩn an toàn cho nhà đầu tư thời kỳ lạm phát

Gắn bó với Đà Nẵng suốt 15 năm qua, Sun Group sớm nhận ra “khoảng trống” lớn trong phát triển đô thị của TP đáng sống. Bởi vậy, sau 2 thương hiệu đã thành danh là Sun World (lĩnh vực vui chơi giải trí) và Sun Hospitality (lĩnh vực du lịch nghỉ dưỡng), Sun Group mang Sun Property – thương hiệu BĐS cao cấp đến Đà Nẵng. Bằng kinh nghiệm của nhà phát triển BĐS cao cấp gắn với du lịch nghỉ dưỡng hàng đầu Việt Nam, Sun Property sẽ kiến tạo những KĐT kiểu mẫu đẳng cấp với sự đầu tư xứng tầm cho công viên, cảnh quan, tiện ích. Mở đầu là dự án KĐT Nam Hòa Xuân (thuộc phường Hòa Quý).

Dự án sở hữu một vị trí độc tôn hiếm có tại trung tâm Đà Nẵng – gần biển, nằm trên tuyến đường huyết mạch kết nối Đà Nẵng tới các di sản thế giới như Phố cổ Hội An, Thánh địa Mỹ Sơn. Thời gian di chuyển chỉ 5 phút tới Ngũ Hành Sơn, 10 phút tới cầu Rồng, 20 phút tới bán đảo Sơn Trà, 25 phút tới chùa Linh Ứng, 25 phút tới Hội An,…

Vị trí KĐT Nam Hòa Xuân
Vị trí KĐT Nam Hòa Xuân

Khác với những dự án khác, tại KĐT Nam Hòa Xuân, Sun Group phát triển dòng sản phẩm đất nền, nhưng được quy hoạch bài bản theo mô hình khu đô thị cao cấp. Các sản phẩm tại đây có pháp lý sở hữu lâu dài, và được thừa hưởng toàn bộ hệ thống tiện ích cao cấp, hiện đại.

Đáng nói, mức giá trung bình đất nền tại KĐT Nam Hòa Xuân lại rất ưu đãi. Trong giai đoạn 1 mở bán tại phân khu Đầm Sen, mức giá dao động từ 4.6 tỷ – 7.3 tỷ trên tổng diện tích 1 lô đất rộng 100 m2. So với mức giá của các thành phố lớn tại Việt Nam, thì đây là mức giá khá “mềm”.

KĐT Nam Hòa Xuân được phát triển chuỗi tiện ích cao cấp cho cộng đồng cư dân
KĐT Nam Hòa Xuân được phát triển chuỗi tiện ích cao cấp cho cộng đồng cư dân

Trong bối cảnh lạm phát tăng cao, thì KĐT Nam Hòa Xuân được đánh giá là “nơi trú ẩn hoàn hảo” cho nhà đầu tư bởi:

  • Đất nền là kênh dễ dàng mua bán với tính thanh khoản cao, tổng mức đầu tư vừa phải
  • KĐT có tiềm năng tăng giá khi quỹ đất có vị trí giao thông thuận tiện ngày một eo hẹp
  • KĐT thừa hưởng hệ thống tiện ích lớn nhất tại Đà Nẵng
  • BĐS là tài sản đảm bảo tương đối tốt trong bối cảnh lạm phát gia tăng. Đặc biệt, KĐT Nam Hòa Xuân là một dự án đã có sổ, do vậy khách hàng có thể dễ dàng sử dụng BĐS này làm tài sản đảm bảo để thế chấp vay vốn ngân hàng.

Được phát triển trở thành khu đô thị đáng sống tại thành phố đáng sống nhất Việt Nam, KĐT Nam Hòa Xuân vừa là chốn an cư tuyệt vời, vừa là kênh đầu tư đắc lợi cho khách hàng.

Đọc thêm:

>> Phân khu Đầm Sen Nam Hòa Xuân

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686