Đất nền Hạ Long và những dự án thu hút đầu tư

Cú hích từ hạ tầng hiện đại cùng hàng loạt các dự án du lịch cao cấp chuẩn bị hoàn thiện và đi vào hoạt động đã khiến giá đất nền Hạ Long tăng “phi mã” cuối năm 2018 và đến nửa đầu năm 2019 phân khúc đất nền vẫn đặc biệt thu hút sự quan tâm của giới đầu tư.

Đất nền Hạ Long: Tăng trưởng tích cực

Theo diễn biến thị trường BĐS Quảng Ninh năm qua, ghi nhận tại Hạ Long cho thấy, kể từ sau thời điểm bùng nổ “cơn sốt” đất nền đặc khu hồi đầu năm qua đi, các tháng tiếp theo và đặc biệt thời điểm thông xe cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và khánh thành cầu Bạch Đằng, thị trường diễn biến sôi động hơn hẳn. Các tín hiệu tích cực về hạ tầng đã khiến các nhà đầu tư hào hứng tiếp cận thị trường để tìm kiếm cơ hội đầu tư mới.

Cuối năm 2018, các đại lý phân phối BĐS cho biết, giá đất nền tại trung tâm thành phố Hạ Long cao ngang với thủ đô Hà Nội. Điển hình có thể kể đến các khu vực ven biển, giá biệt thự tối thiểu từ 20 tỷ/căn diện tích trung bình, giá liền kề giao động từ 41 – 60 triệu/m2 thậm chí có vị trí lên tới 200 triệu/m2.

Đất nền Hạ Long thu hút đầu tư nửa đầu năm 2019
Đất nền Hạ Long thu hút đầu tư nửa đầu năm 2019

Trong năm 2019, nguồn cung trong Quý I thấp, số lượng giao dịch không cao do thiếu những sản phẩm chung cư diện tích nhỏ thuộc phân khúc bình dân. Giao dịch tập trung ở phân phúc đất nền, biệt thự và shophouse Hạ Long với gần 400 giao dịch thành công trong Quý I/2019, thị trường đang chờ đợi một số dòng sản phẩm shophouse và liền kề trong các quý tiếp theo.

Thị trường BĐS tại thành phố Hạ Long vẫn được giới đầu tư quan tâm nhiều nhất do giá đất duy trì mức tăng nhẹ từ 1-3%. Khảo sát thực tế, cho thấy mặt bằng giá đất nền còn mềm, đa số chưa quá 30 triệu/m2, có những dự án chỉ khoảng 10 triệu đồng/m2. Điểm qua một số dự án như đất nền, như Cao Xanh – Hà Khánh, Hạ Long đang dao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2, khu C của Hà Khánh thậm chí chưa đến 10 triệu đồng/m2. Với những khu gần biển hơn có thể lên đến 15 triệu đồng/m2, đất dự án FLC Tropical khoảng 12-20 triệu đồng/m2…

Các dự án đất nền Hạ Long thu hút đầu tư

Đất nền vùng ven Hạ Long

Theo quy hoạch chung tới năm 2040, thành phố sẽ mở rộng với diện tích  tới gần 28.000 ha, Hạ Long sẽ có nhiều dư địa để phát triển trong bối cảnh quỹ đất trung tâm có hạn và đã bão hòa. Do đó, thị trường ghi nhận việc dịch chuyển ra các khu vực vùng ven trung tâm Hạ Long.

Những dự án đất nền Hạ Long vùng ven thành phố như phường Cao Xanh – Hà Khánh, nơi có dân số đông và quỹ đất rộng nhất thành phố Hạ Long đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư chiến lược tại Hạ Long. Là khu vực trọng tâm được thành phố quy hoạch, chỉnh trang và phát triển đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội, đáp ứng nhu cầu ở ngày càng tăng của cư dân, đồng thời với giá đất dưới 10 triệu/m2, Cao Xanh – Hà Khánh được đánh giá thuộc nhóm đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay.

Điển hình khu vực Cao Xanh – Hà Khánh có dự án FLC Tropical City Ha Long có tổng diện tích 88ha, bao gồm hơn 2.600 căn shophouse, liền kề và gần 1100 căn chung cư. Sản phẩm nhà liền kề của dự án có diện tích 75 đến 105m2, trung bình một lô liền kề sẽ có giá bán từ 1,2 tỷ đồng. Shophouse  diện tích từ 75 đến 130m2, trung bình 1 lô shophouse sẽ có giá bán từ 3,6 tỷ đồng.

Đất nền trên đồi thủy sản ngắm Vịnh Hạ Long

Dự án tọa lạc bên bờ biển Vịnh Hạ Long (một trong 7 kỳ quan thiên nhiên của thế giới), được quy hoạch với lối kiến trúc hiện đại, không gian cảnh quan sân vườn sinh thái, đáp ứng nhu cầu ở, vui chơi giải trí, nghỉ dưỡng, du lịch biển, hội tụ đủ các tiện ích, dịch vụ cao cấp, đa dạng.

Các nền của Đồi Thủy sản được quy hoạch xen kẽ hình zigzac và cho phép thiết kế tối đa 3 tầng đảm bảo tất cả các nền đều có được view vịnh không bị che khuất. Giá đất nền khoảng 20 triệu/m2.

So với Vân Đồn đang trong giai đoạn hoàn thiện cơ sở hạ tầng và các chính sách thu hút đầu tư thì Hạ Long đã phát triển từ trước đó và trở thành tâm điểm hội tụ những chủ đầu tư lớn tại khu vực phía Bắc.

Đây là thời điểm tốt và an toàn để đầu tư vào thị trường BĐS Hạ Long, giá đang có xu hướng tăng trưởng đi lên, nhu cầu về giao dịch và mức thanh khoản đang rất sôi động. Bên cạnh đó các nhà đầu tư cũng nên bỏ thời gian nghiên cứu thị trường, đầu tư tại các dự án có pháp lý rõ ràng, các đơn vị phân phối và tư vấn uy tín để giảm thiểu rủi ro.

Bạn có thể quan tâm:

 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686