Đầm sen Ecopark đẹp ngỡ ngàng tại Hà Nội

Tháng 6 về, khi mùa hoa loa kèn kết thúc, bằng lăng bắt đầu nhạt màu thì hoa sen ở đầm sen Ecopark cũng như khắp các nơi lại bắt đầu bung nở rực rỡ. Những bông sen hồng tuy mộc mạc nhưng hương thơm lại tươi mát, thơm ngát và dịu dàng đến say đắm lòng người.

Thời gian đầm sen Ecopark nở đẹp nhất

Mùa sen Ecopark thường bắt đầu từ cuối tháng 5 và kéo dài đến đầu tháng 9. Năm nay, hoa sen nở sớm hơn, vì thế từ cách đây hơn một tuần, tại nhiều đầm sen đã bung nở rực rỡ.

dam sen ecopark

Và trong nội khu Ecopark, giữa “khu rừng” triệu cây xanh và rộn tiếng chim, phố xá bỗng trở nên dịu dàng, tươi mát hơn nhờ hàng ngàn bông sen nở rực.

chup anh cung dam sen aquabay ecopark

Vị trí đầm sen Ecopark

Đầm sen Ecopark nằm giữa vịnh hồ Aquabay, lọt thỏm giữa trung tâm của khu rừng xanh Ecopark.

dam sen ecopark tai vinh ho aquabay

Đường tới khu vực đầm sen Ecopark

Nếu bạn từ trung tâm thành phố Hà Nội di chuyển sang Ecopark, thì có thể sử dụng cầu Thanh Trì hoặc cầu Vĩnh Tuy.

Sau đó chỉ cần đi thẳng theo đường liên tỉnh 379 là đã có thể sang Ecopark. Đường tới Ecopark không khó nhận biết, bởi thứ đặc sản đặc trưng tại nơi đây chỉnh là cây xanh và đương nhiên con đường đi tới Ecopark là 379 cũng tràn đầy cây xanh 2 bên.

duong toi dam sen Ecopark
Đường sang khu vực Aquabay Ecopark

Khi bạn đi tới 1 cây cầu tràn đầy hoa giấy nổi tiếng tại thủ đô Hà Nội, đó chính là cầu Bắc Hưng Hải, nơi được hàng trăm người tới để chụp hình với hoa giấy, bạn cũng có thể ghé qua đôi chút trước khi tiếp tục lên đường tới đầm sen Ecopark.

Và bạn cứ đi thẳng tiếp là đã tới Vịnh hồ Aquabay nơi đầm sen Ecopark nằm tại đó.

Ý nghĩa của đầm hoa sen Ecopark

Là loài hoa duy nhất hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý, là ý nghĩa về âm dương ngũ hành và sức vươn dậy của một ý chí sống mãnh liệt như dân tộc Việt. Cũng bởi vậy mà hoa Sen được lựa chọn là quốc hoa Việt Nam.

Chỗ vui chơi khác

Một ngày cuối tuần sang Ecopark chơi, sau khi chụp hình với đầm sen Ecopark thơ mộng, bạn có thể ghé qua chỗ khác chơi tiếp vì tại đây rất nhiều chỗ để vui chơi, như công viên Hồ Thiên Nga để dạo chơi, ngắm thiên nga bơi và có thể chèo thuyền kayak nữa.

Ngoài ra trong tương lai, hàng lại các con phố mua sắm, giải trí và ẩm thực sẽ xuất hiện tại Ecopark. Đó chính là tòa tháp đôi Sky Oasis 41 tầng cực độc đáo sẽ mọc lên và trở thành biểu tượng cho thành phố xanh cũng đồng thời sẽ là điểm vui chơi mới cho người dân Hà Nội.

Không chỉ đầm sen, tại Ecopark Vinh có hồ thiên nga diện tích 10ha cũng là điểm đến cực yêu thích của cộng đồng yêu thích checkin chụp ảnh. Khung cảnh thiên nhiên hữu tình, cỏ cây hoa lá xanh mướt, lòng hồ lăn tăn sóng, những chú thiên nga tha thẩn bơi lội hay những tuyến đường ven hồ tuyệt đẹp.. khiến bất cứ vị khách khó tính nào đặt chân tới nơi đây cũng dễ dàng bị chinh phục.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu mới ra mắt The Garden Eco Central Park

 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686