Codinachs Architects tư vấn kiến trúc The Center Địa Trung Hải

Tại phân khu “tâm mạch thị trấn Địa Trung Hải” kiến trúc sư Codinachs đã truyền cảm hứng Địa Trung Hải đến từng tiện ích nội khu của The Center. Cư dân và du khách khi tới đây sẽ có hội sống trong không gian thiết kế mang phong cách Địa Trung Hải tràn ngập sức sống, ấn tượng trong từng tiểu cảnh nhưng vẫn hài hòa trong bức tranh tổng quan.

Nói gì về Kiến trúc sư Marcià Codinachs?

KTS. Marcià Codinachs – Nguyên trưởng khoa Kiến trúc Đại học Barcelona, người được mệnh danh là “Mozart của kiến trúc Địa Trung Hải”. Ông là một trong những KTS có tầm ảnh hưởng đối với các công trình kiến trúc đẳng cấp quốc tế. 

GS.KTS KTS. Marcià Codinachs đã từng đảm nhiệm vị trí Trưởng khoa kiến trúc Đại học Barcelona (Barcelona School of Architechture) trong 8 nắm từ năm 1992, giảng viên kiến trúc Đại học Catalonia (Technical University of Catalonia in Barcelona). Ngoài ra ông còn là cố vấn kiến trúc Đại học Tongji, Thượng Hải năm 1996. Hiện tại ông là kiến trúc sư trưởng Công ty kiến trúc quốc tế Codinachs có trụ sở văn phòng tại Barcelona, Shanghai, Dubai Casablanca và nhiều nước Châu Âu.

Codinachs Architects - nguyên trưởng khoa kiến trúc trường Đại học Barcelona
Codinachs Architects – nguyên trưởng khoa kiến trúc trường Đại học Barcelona

Với kinh nghiệm hơn 25 năm làm việc trong lĩnh vực kiến trúc đặc biệt về thiết kế nội thất, nhà ở, sân vườn, tư vấn xây dựng KTS.Codinachs đặc biệt có niềm hứng thú và yêu thích kiến trúc Địa Trung Hải đầy phóng khoáng. Cảm hứng Địa Trung Hải từ thổ nhưỡng, địa hình, khí hậu và con người đã thôi thúc ông nghiên cứu về kiểu kiến trúc độc đáo này. Những kiến thức chuyên sâu kết hợp trí sáng tạo KTS. Marcià Codinachs đã cho ra đời những công trình kiến trúc tái hiện thị trấn Địa Trung Hải đẳng cấp thế giới và được mệnh danh là “Mozart của kiến trúc Địa Trung Hải”.

Mozart của kiến trúc Địa Trung Hải với những công trình nổi tiếng thế giới
Mozart của kiến trúc Địa Trung Hải với những công trình nổi tiếng thế giới

Hợp tác với Tập đoàn Sun Group trong vai trò Tư vấn kiến trúc, KTS. Marcià Codinachs cũng giống như “ông hoàng resort” Bill Bensley đã cảm hóa vẻ đẹp của bờ biển tuyệt mỹ, cùng cái tâm và cái tầm của Sun Group. Chủ đầu tư các dự án tại Nam Phú Quốc chung tay cùng “Mozart của kiến trúc Địa Trung Hải” Marcià Codinachs kiến tạo nên công trình thế kỷ Sun Grand City Hillside phân khu The Center Địa Trung Hải mang hơi thở của kiến trúc Địa Trung Hải.

>> Câu Chuyện Về Mối Lương Duyên Giữa Bill Bensley Và Sun Group

KTS. Marcià Codinachs đưa kiến trúc Địa Trung Hải vào từng tiện ích The Center 

Khi đặt chân tới đảo Ngọc, Phú Quốc KTS. Marcià Codinachs cảm nhận được sự tương quan về khí hậu ôn hòa, cảnh sắc thiên nhiên đầy nắng gió nơi đây với thị trấn Địa Trung Hải cách nửa vòng trái đất. Như bức tranh khắc họa ấn tượng từ màu vàng của nắng, mùi gió biển mặn mòi, những căn shophouse rực rỡ đầy màu sắc.. kiến trúc The Center mang bản giao hưởng của biển khiến du khách không khỏi xúc động như thực sự đứng tại thị trấn Địa Trung Hải xa xôi.

Sự tinh tế, khác biệt, nét sáng tạo và bài bản trong chiến lược phát triển của Sun Group đã khiến vùng đất phía Nam đảo Ngọc lột xác, mang nét đặc trưng Địa Trung Hải mặc dù cách miền Nam nước Ý cả nửa vòng trái đất.

Codinachs Architects - người thổi hồn Địa Trung Hải vào The Center
Codinachs Architects – người thổi hồn kiến trúc Địa Trung Hải vào The Center

Nằm ngay tại vị trí tâm mạch thị trấn Địa Trung Hải, The Center – dự án do Chủ đầu tư Sun Group kết hợp với kiến trúc sư Codinachs đã truyền cảm hứng Địa Trung Hải đến từng tiện ích nội khu. Nét đẹp kiến trúc Địa Trung Hải len lỏi từ quảng trường nghệ thuật, vườn treo đến các tượng điêu khắc nghệ thuật, đài phun nước hay khu vui chơi trẻ em. Ngoài ra shophouse Hillside The Center còn có các biểu tượng tái hiện sống động thị trấn Địa Trung Hải như cổng Gavi, tàn tích Pompeii.

Tái hiện kiến trúc cổ trong thị trấn Taormina, quảng trường Con Sò được lấy cảm hứng từ quảng trường Siena Ý – một trong những quảng trướng lớn nhất Châu Âu thời Trung Cổ. Siena là quảng trường được thiết kế một cách đặc biệt bằng gạch đỏ theo hình chiếc vỏ sò tượng trưng cho lịch sử nơi đây. Quảng trường Con Sò là một trong những tiện ích nội khu tập trung các hoạt động của thành phố Phú Quốc như sự kiện nghệ thuật, giao lưu văn hóa.. Một không gian công đồng cho các cư dân và du khách hội tụ, giao lưu. Quảng trường Con Sò dự kiến sẽ là biểu tượng mới của Phú Quốc, nơi tập trung các hoạt động cộng đồng chính của The Center thu hút du khách.

>> Gợi ý 6 mô hình kinh doanh tại The Center Địa Trung Hải

Quảng trường con Sò - tiện ích nội khu the Center
Quảng trường con Sò – tiện ích nội khu the Center

Khi tới thị trấn Đại Trung Hải, du khách như lạc bước vào vùng đất vừa xa xưa vừa hiện đại, vừa hoang dã vừa mềm mại nhờ bàn tay các kiến trúc sư chăm chút. Cư dân và du khách sẽ bắt gặp những không gian rực rỡ, tràn ngập sức sống và đẹp tựa như bức tranh đa sắc từ những giàn hoa giấy đong đưa trước làn gió biển tới những dãy shophouse, căn hộ hướng biển cá tính nhưng lại hài hòa. 

Thị trấn Địa Trung Hải – nơi thiên nhiên hòa nhịp với cuộc sống được kiến trúc sư Marcià Codinachs và đơn vị thiết kế cảnh quan EGO Group Ý lên phương án ánh sáng, phong cách chuẩn Ý để không những đẹp ban ngày còn tỏa sáng rực rỡ ban đêm. Như lời KTS. Marcià Codinachs từng nói: “thị trấn Địa Trung Hải – kiến trúc nơi đây đã nâng tầm thành nghệ thuật”.

Tìm hiểu thêm: 

>> Shophouse Hillside The Center Địa Trung Hải 

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686