Tại sao lại nói đây chính là thời điểm phải cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản?

Lãi suất tiền gửi giảm, giá vàng nhảy múa, chứng khoán theo sóng lên xuống, tỷ giá khá ổn định, bất động sản nắm chắc kịch bản tích cực, cộng thêm việc thế giới đang diễn ra siêu chu kỳ tăng giá. Đây là thời điểm mà các nhà đầu tư nên cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản của mình. Và việc tìm ra bất động sản giúp khách hàng đi qua những thời điểm khó khăn nhất mà vẫn gia tăng được lãi vốn và giảm bớt áp lực tài chính của khách hàng thì Swan Lake Onsen Ecopark đang là sản phẩm phù hợp hơn cả.

Thế giới đang bước vào siêu chu kỳ hàng hoá tiếp theo?

Supercycle – “siêu chu kỳ” cụm từ gần như biến mất trong nhiều năm vừa qua bỗng nhiên trở nên thịnh hành trong thời gian gần đây. Những cuộc bàn tán xôn xao trên phố Wall, đặc biệt là tại Mỹ về một siêu chu kỳ hàng hóa đã được thể hiện rõ ở trên mạng. Mặc dù không có định nghĩa thống nhất về siêu chu kỳ, nhưng từ này thường được dùng để mô tả thời kỳ mà giá hàng hóa tăng trên xu hướng dài hạn trong khoảng từ 10 – 35 năm.

Tính đến nay các nhà kinh tế đã xác định được 4 giai đoạn tăng giá hàng hoá. Đợt bùng nổ giá gần đây nhất diễn ra trong thời kỳ công nghiệp hoá nhanh của Trung Quốc cuối năm 1990. Đại dịch Covid 19 đã mở ra một kỷ nguyên mới của tăng trưởng thâm dụng hàng hoá. Giá các nguyên vật liệu cũng tăng chóng mặt trong thời gian gần đây. Thống kê của Google cho thấy, mức độ quan tâm tới cụm từ Supercycle đã tăng cao nhất kể từ cuộc khủng hoảng 2008. Ghi nhận từ biểu đồ giá của các loại hàng hóa trên thị trường thế giới trong hơn 1 năm vừa qua cho thấy, từ năng lượng, vật liệu xây dựng, nông sản đều tăng giá đều đặn với mức tăng từ 30 – 50%.

Giá sắt thép tăng giá phi mã

Trong hoạt động xây dựng, chi phí thép đầu vào chiếm khoảng 10-15% giá trị toàn công trình tùy theo tiêu chuẩn hoàn thiện của từng dự án. Có thể thấy, thép là nguyên vật liệu chiếm tỷ trọng về giá cao nhất trong giá thành xây dựng. Với tốc độ tăng giá thép 40-50% như thời gian qua, nhiều chuyên gia trong ngành cho rằng, các nhà thầu xây dựng cả nước có thể đang đứng trước nguy cơ vỡ trận. Đây cũng là điều nằm trong siêu chu kỳ tăng giá của hàng hoá.

Giá mọi loại hàng hoá đều tăng mạnh dẫn đến một siêu chu kỳ hàng hoá mới

Siêu chu kỳ hàng hoá này sẽ chắc chắn tác động đến thị trường bất động sản 6 tháng cuối năm 2021. Các chuyên gia cho rằng siêu chu kỳ hàng hoá sẽ dẫn đến tình trạng lạm phát. Lạm phát sẽ dẫn đến tình trạng đẩy mức lãi suất tăng và sẽ không còn nguồn vốn giá rẻ nữa. Nhà đầu tư sẽ không tiếp cận được nguồn vốn giá rẻ mặc dù nguồn tiền nhiều. Cuối năm 2020 đầu 2021, khách hàng cá nhân vay thương mại mua bất động sản được tiếp cận nguồn vốn giá rẻ từ 6-7,2%. Tuy nhiên 1 tháng trở lại đây các ngân hàng nâng mức cho vay mua bđs lên 10,5%. Mức lãi suất này sẽ tăng hơn nữa từ giờ đến cuối năm, tín dụng dành cho bđs cũng sẽ bị hẹp đi.

Thời điểm cần phải cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản

Việc cơ cấu lại danh mục bất động sản cũng giống như việc cơ cấu lại công ty, cái gì chưa tốt thì cần phát huy cái nào chưa tốt thì cần loại bỏ ngay. Trước đây đa phần các nhà đầu tư giữ tiền của mình vào một trong hai loại hình bất động sản chính là nhà phố, đất nền, gần đây là chung cư và gần đây là bất động sản nghỉ dưỡng. Có quá nhiều loại bất động sản mới mua gì, giữ gì cũng là một lựa chọn đau đầu và mỗi loại bất động sản lại có tính chất khác nhau.

Nhà đầu tư phải phân bổ tài sản bất động sản như thế nào trước bối cảnh rủi ro lạm phát như thế này? “Lạm phát” thời điểm hiện tại là điều mà nhiều nhà đầu tư quan tâm nhất. Các nhà đầu tư không cần phải chờ đến cuối năm 2021 hay đầu năm 2022 mà ngay tại thời điểm này khi nhìn thấy nguy cơ của lạm phát các nhà đầu tư ngay lập tức phải lên danh sách cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản.

Đây là thời điểm các nhà đầu tư cần phải cơ cấu lại danh mục đầu tư bất động sản

Giới đầu tư sẽ dừng mua những bất động sản mà không có khả năng thanh khoản nhanh, dừng mua những bất động sản lướt sóng bởi vì có thể bất cứ một thời điểm nào những bất động sản này cũng có thể kém đi và khó lòng thanh khoản. Bởi sau thời điểm đỉnh sóng bất động sản sẽ đóng băng từ 3-5 năm. Hiện nay cơ cấu danh mục bất động sản mà khách hàng hoàn toàn yên tâm đó là những bất động sản:

  • Bất động sản giúp khách hàng có thể đi qua những giai đoạn thị trường khó khăn nhất là thị trường đóng băng với chu kỳ đóng băng tối thiểu là 3 năm
  • Những bất động sản giúp khách hàng gia tăng lãi vốn
  • Bất động sản giúp khách hàng giảm bớt được áp lực tài chính
  • Bất động sản đó có thể sinh ra được dòng tiền hàng tháng, hàng năm, dòng tiền có thể cân được lãi suất khách hàng phải trả ngân hàng trong vòng những năm tiếp theo.

Đây mới là những bất động sản tốt giúp nhà đầu tư trụ vững qua những thời điểm thị trường vô cùng nhạy cảm.

Cơ cấu danh mục đầu tư bằng sản phẩm căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen Ecopark

Các nhà đầu tư tại thời điểm này cần cơ cấu lại danh mục bất động sản, bảo toàn vốn, bảo toàn lợi nhuận trước đây và có thể không cần phải gia tăng nhiều miễn là bất động sản an toàn và có thể sinh ra được dòng tiền. Cơ cấu danh mục đầu tư đó bằng sản phẩm căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen Ecopark hiện đang được lòng rất nhiều các khách hàng. Đây là căn hộ duy nhất tại Hà Nội có thể giúp khách hàng đầu tư tốt, bảo toàn đồng vốn, gia tăng lãi vốn trong giai đoạn thị trường vô cùng nhạy cảm.

Đây là sản phẩm căn hộ toạ lạc tại khu đô thị Ecopark, là căn hộ chung cư sở hữu vĩnh viễn duy nhất cách trung tâm Hà Nội 14km. Đây là căn hộ để ở sở hữu dòng khoáng nóng chất lượng, quý giá được dẫn trực tiếp từ mỏ khoáng nóng về từng căn hộ. Trên thị trường Việt Nam hiện nay, dòng khoáng nóng hầu như được khai thác tập trung phục vụ các khu nghỉ dưỡng, du lịch chứ chưa hề có loại hình khoáng nóng để ở nào. Swan Lake Onsen là sản phẩm căn hộ khoáng nóng để ở duy nhất trên thị trường và không có đối thủ cạnh tranh.

Tính duy nhất này sẽ đảm bảo Swan Lake Onsen có cơ hội tăng lãi vốn trong thời gian tới bởi bản thân sự khan hiếm và quý hiếm đã làm nên giá trị gia tăng của sản phẩm. Sẽ không có sản phẩm căn hộ khoáng nóng thứ 2 gần trung tâm Hà Nội. Sản phẩm Swan Lake Onsen còn là sản phẩm có tiềm năng thu được dòng tiền tốt khi được đưa vào bàn giao và hoạt động. Bởi những sản phẩm liên quan đến trị liệu, sản phẩm liên quan đến trải nghiệm của khách hàng là những sản phẩm dẫn dắt thị trường trong thời gian tới.

cơ cấu danh mục đầu tư bất động sản
Căn hộ Swan Lake Onsen là sản phẩm đầu tư hoàn hảo trong thời kỳ thị trường nhạy cảm

Swan Lake Onsen được mệnh danh là resort khoáng nóng ngay giữa lòng Ecopark, với hàm lượng chất khoáng tốt cho sức khoẻ và phong cảnh thiên nhiên xanh mướt, trong lành, đẹp đẽ sẽ mang lại cho khách hàng trải nghiệm chăm sóc sức khoẻ thăng hoa nhất. Nếu các nhà đầu tư sở hữu căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen và kinh doanh cho thuê bao gồm các dịch vụ trải nghiệm ở qua đêm, tắm khoáng giá từ 1,8 đến 2 triệu trên 1 đêm (công suất khai thác 70%) thì lợi nhuận thu về sau khi trừ tất cả các chi phí sẽ là 23% hàng năm

Swan Lake Onsen chính là câu trả lời hoàn hảo cho bài toán cơ cấu danh mục đầu tư bất động sản vào thời điểm thị trường nhạy cảm như hiện nay, mang đến cho nhà đầu tư nhiều lợi ích.

> Chi tiết dự án tham khảo: Swan Lake Onsen Ecopark

The Landmark Swan Lake Residences Ecopark

Sau những sản phẩm tại khu đô thị Ecopark Hưng Yên, các nhà đầu tư có tầm nhìn dài hạn có thể cơ cầu danh mục đầu tư bất động sản của mình bằng cách tham khảo dự án mới nhất của nhà sáng lập Ecopark mang tên Eco Central Park hay Ecopark Vinh. Giai đoạn 1 The Garden của dự án sắp ra mắt  sẽ là lựa chọn đầu tư thông minh cho thời điểm hiện tại. 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686