Chất lượng không khí Ecopark – Tác dụng của 1 triệu cây xanh

Nếu nói về khoản đầu tư tốt nhất trong thời điểm hiện tại thì chắc chắn đầu tư cho sức khỏe sẽ là món đầu tư có lời nhất, là giá trị đầu tư bền vững và ngày càng trân quý theo thời gian. Giá trị sức khỏe càng được trân trọng hơn khi môi trường sống của con người ngày càng bị ô nhiễm bởi khói bụi nguy hiểm, gây hại nghiêm trọng tới sức khỏe con người đặc biệt là tại các thành phố lớn như Hà Nội. Và với 1 triệu cây xanh liệu có giúp chất lượng không khí Ecopark được đảm bảo an toàn?

Chất lượng không khí Ecopark dưới tác động của một triệu cây xanh

Khu đô thị sinh thái Ecopark, đúng với sứ mệnh được ra đời, đó chính là mục tiêu trở thành thành phố “xanh” bậc nhát Việt Nam. Bởi khu đô thị xanh chính là xu hướng của tương lai và Ecopark đón đầu xu thế đó rất đúng lúc. Giờ đây khi môi trường tại Hà Nội đang ô nhiễm nghiêm trọng thì người ta đang đổ dồn sự kiếm tìm về một thành phố xanh. Nơi có thể tin tưởng vào sự đảm bảo sức khỏe con người.

khong-khi-tai-ecoparkEcopark được mang trên mình lớp vỏ bọc, một màu áo ngát xanh ôm trọn cả khu đô thị, một vẻ đẹp kiều diễm mà bao khu đô thị khác phải mơ ước. 1 triệu – Chính là số cây xanh được trồng tại Ecopark, một con số đáng ngưỡng mộ. Bởi quỹ đất tọa lạc tại vị trí vàng để quy hoạch đô thị đang khan hiếm mà chủ đầu tư Ecopark lại quá phóng khoáng khi dành đa số quỹ đất để trồng cây canh. Biến Ecopark thành một công viên đúng nghĩa.

Tại Ecopark, môi cư dân được sở hữu tới 130 cây xanh. Bước vào Ecopark, ta cảm giác có một thứ không khí man mác như một khu rừng rậm nhiệt đới. Và chất lượng không khí Ecopark tại nơi đây sẽ khiến ngỡ ngàng, khi nhiệt độ trong khu đô thị luôn luôn thấp hơn bên ngoài 2-3 độ C. Một chất lượng môi trường sống mà hiếm có nơi nào không có bóng râm của cây cối. Thậm chí vào mùa hè vẫn có thể đi dạo trong khu đô thị mà không cần dùng ô che nắng, vẫn có thể ngồi hóng mát tại ghế đá bên hồ, ngắm đàn thiên nga bơi lội vào giữa buổi trưa.

khong khi ecopark
Một trong những lối đi dạo ven hồ đẹp nhất tại nơi đây

Chỉ số chất lượng không khí Ecopark thực sự ra sao?

Để kiểm tra xem thực sự chất lượng không khí Ecopark có khác biệt với 1 triệu cây xanh. Đích thân viện khoa học và công nghệ môi trường (đại học Bách Khoa Hà Nôi) tiến hành kiểm tra, đo đạc trong một khoảng thời gian dài theo dõi.

hinh anh ecopark
Một hình ảnh được tự tay một cư dân tại đây chụp

Và kết quả chỉ số chất lượng không khí Ecopark đã cho thấy sự thật đáng kinh ngạc về thành phố này. Các chỉ số độc hại trong không khí tại khu đô thị sinh thái Ecopark thấp hơn nhiều lần so với Quy chuẩn Việt Nam. Thậm chí nồng độ bụi mịn nguy hiểm 2.5PM đo được tại đây là 24 μg/m3, nằm trong ngưỡng an toàn của WHO và các nước EU (25 μg/m3).

cheo-thuyen-kayak-tai-cong-vien-ho-thien-nga-ecopark
Công viên Hồ Thiên Nga Ecopark , nổi tiếng với những chí thiên nga và bộ môn thể thao chèo thuyền Kayak

Có thể bạn quan tâm: Công viên Hồ Thiên Nga Ecopark

Hệ thống xe điện nội khu Ecopark

Cư dân khu đô thị cảm nhận sao về chất lượng không khí Ecopark.

Trong những ngày vừa qua, khi Hà Nội liên tục trải qua những ngày khói bụi ô nhiễm dày đặc như một lớp sương phủ trắng xóa. Điều này rất rõ khi đứng từ các nhà cao tầng nhìn xuống. Chỉ số bụi mịn 2.5PM được đo đạc trong trung tâm Hà Nội luôn giao động từ 250 – 300. Một chất lượng không khí đáng báo động, cực kỳ nguy hiểm tới sức khỏe người dân.

Đứng trước một làn sóng ô nhiêm như vậy, các cư dân trong khu đô thị Ecopark cũng đã đầu tư máy đo chỉ số bụi mịn về để kiểm tra, xem chất lượng không khí tại thành phố được mệnh danh là xanh nhất Việt Nam, liệu có an toàn.

chat luong khong khi tại thanh pho ecopark
Chỉ số bụi mịn mà tự tay một cư dân đo được trong khu đô thị

Và kết quả cũng đã khiến người dân có thể thở phào nhẹ nhõm, khi được tự tay mình kiểm tra. Chỉ số bụi mịn đo được tại đây vào những ngày Hà Nội ô nhiễm nhất (AQI = 300) thì tại Ecopark, các cư dân tự đo cũng chỉ cao nhất là AQI = 98. Một kết quả vẫn nằm trong ngưỡng an toàn và thấp hơn quá nhiều lần so với trung tâm Hà Nội.

Có thể bạn quan tâm về Top 6 trường học tốt nhất tại Ecopark

biet-thu-Ecopark-Grand-The-Island nam thua huong chat luong khong khi ecopark an toan bac nhat
Hình ảnh dự án biệt thự đảo Ecopark, đang khiến giới bất động sản Hà nội trầm trồ. Bởi dự án nằm tại trái tim khu đô thị với 100% các căn sát mặt nước, biến cuộc sống các cư dân trở thành một kỳ nghỉ dưỡng dài bất tận. Và chương trình ưu đãi, chỉ với 30% thanh toán trước sẽ được bàn giao nhà ngay.

Xem thêm thông tin về dự án biệt thự đảo Ecopark Grand The Island

Thêm một số hình ảnh đẹp về Ecopark

cong-vien-ho-thien-nga-ecopark

cong-vien-ecopark

Đánh giá bài viết

Cùng chuyên mục

0995 44 66 88