Chân dung nữ sinh viên Ngoại Thương từ một Telesales trở thành Chuyên viên kinh doanh thu nhập nghìn $ chỉ sau 4 tháng

Thông minh, xinh đẹp, học tại một trong những trường đại học danh tiếng tại Việt Nam – Nguyễn Ngọc Mai là tấm gương điển hình cho sự năng động, chịu khó vươn lên vượt qua trở ngại khó khăn để đạt được thành công ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Khởi đầu tư những khó khăn

Tôi hẹn gặp Mai vào một buổi chiều đầu thu mát mẻ, xuất hiện trước mặt tôi là khuôn mặt tươi cười tỏa nắng và bộ trang phục giản dị, áo trắng quần đen. Khác với tất cả những gì mà người khác đồn thổi rằng sinh viên ĐH Ngoại Thương sẽ kiêu kì, chảnh chọe,..ở cô sinh viên năm 3 này, tôi nhận thấy là sự nỗ lực, tìm tòi, không ngại khó, ngại khổ và sự kiên trì không bỏ cuộc.

Nguyễn Ngọc Mai – sinh viên trường đại học Ngoại Thương

Mai chia sẻ: “ Đi làm thêm là xu hướng của sinh viên hiện nay, không đi làm, không năng động chính là những điểm thiếu sót lớn để có thể nhận được công việc như ý. Mai cũng đã từng trải qua các công việc mà sinh viên thường làm là nhân viên phục vụ tại nhà hàng, bán quần áo, phát tờ rơi,… Tuy nhiên, mình chợt nhận ra những công việc ấy rất vất vả nhưng cũng chỉ có thể giúp cho cô có một thu nhập ngắn hạn tạm thời. Do vậy, trong một lần được bạn bè giới thiệu, mình đã lựa chọn làm telesales Bất động sản cho công ty Titan (Đơn vị phân phối bất động sản cao cấp của tập đoàn Sun Group).”
Tôi có hỏi vì sao Mai lại chọn làm telesales bởi đấy là công việc tuy nhàn nhã, được ngồi văn phòng và chỉ cần trực điện thoại nhưng lại rất áp lực về tinh thần. Mai cười: “Ban đầu vì cứ ngỡ là nhàn nhã nên em mới lựa chọn. Nhưng đến khi bắt đầu làm việc mới thấy cực kỳ khó khăn. Áp lực phải gọi liên tục, phải luôn giữ khéo léo trong mọi trường hợp và quan trọng là áp lực doanh số khiến có nhiều lúc em muốn bỏ cuộc. Nhưng thật may, em đã vượt qua nhờ sự giúp đỡ của các anh chị trong công ty.”
Có lẽ, những may mắn mà Mai nhắc đến đều xuất phát từ sự nhạy bé vốn có của một sinh viên Ngoại thương cộng thêm thái độ ham học hỏi cùng tinh thần cầu tiến nên Mai đã nhanh chóng được ban lãnh đạo công ty Titan tin tưởng và chính thức trở thành Chuyên viên kinh doanh Bất động sản.

Hành trình để vươn tới thành công

Cô gái nhỏ bé nhưng vô cùng mạnh mẽ đã vượt mọi khó khăn để vươn lên thành công ngay khi còn ngồi ghế nhà trường

Mai đã thử sức mình với những khách hàng đầu tiên. Nhưng không may, do kinh nghiệm còn non kém, Mai đã không thể thực hiện giao dịch thành công. Không nản lòng, Mai xem những thất bại đấy là bài học cho chính mình, với sự hỗ trợ của công ty, ngoài việc hướng dẫn các kỹ năng nghiệp vụ, Mai còn được tham gia các lớp kỹ năng mềm mà công ty tổ chức như: kiến thức về Bất động sản, kỹ năng giao tiếp với khách hàng, kỹ năng về Marketing…. Sau quá trình học hỏi, Mai tiếp tục nhận những khách hàng tiếp theo. Quả thực “trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”, cô nàng chăm chỉ ấy đã giao dịch thành công căn Biệt thự đầu tiên cho khách hàng. Và chỉ một tháng tiếp theo, Mai đã giao dịch thêm được 3 căn Biệt thự nữa. Như vậy, sau 4 tháng kiên trì làm việc, Mai đã từ một telesale ít kinh nghiệm còn nhiều bỡ ngỡ trở thành một chuyên viên bất động sản với thu nhập nghìn $/ tháng.

Cô sinh viên Nguyễn Ngọc Mai chính là tấm gương sáng cho hành trình nỗ lực vươn lên không ngừng nghỉ để đạt được thành công dù phải trải qua rất nhiều khó khăn thử thách. Bên cạnh đó, Mai cũng chia sẻ thêm: “Nếu không phải may mắn gặp được môi trường làm việc tốt như Titan thì chưa hẳn mình đã có đủ tự tin và sức mạnh để đạt được kết quả như hiện tại.” Công ty Cổ phần Dịch vụ Bất động sản Titan chính là cái nôi đã mang đến cơ hội thành công cho rất nhiều bạn sinh viên trẻ hiện nay với môi trường phát triển vô cùng chuyên nghiệp và hiện đại. Cơ hội thành công tại Titan sẽ luôn rộng mở với bất cứ ai sẵn sàng nắm bắt và hết mình để đạt được thành công ấy!

Phương Thảo

1/5 - (4 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686