Cầu Bông Lau – Cây cầu nhỏ kết nối giá trị lớn

Cầu Bông Lau là cây cầu bắc qua sông Bắc Hưng Hải, được chủ đầu tư Ecopark xây dựng với mục đích kết nối khu phố Trúc (giai đoạn 1) và khu biệt thự đảo (giai đoạn 2), nên có thể nói cầu Bông Lau tuy là cây cầu nhỏ nhưng lại kết nối những giá trị rất lớn.

Cây cầu kết nối những giá trị tiện ích to lớn

Bông lau là tên một loại cỏ, tuy thân hình mảnh mai khiêm tốn nhưng lại mọc rất cao ngay cả khi chúng phải mang trên mình những bông lau nặng trĩu. Bởi vậy mà Ecopark đã quyết định dùng tên “Bông Lau” để đặt cho cây cầu mang sứ mệnh quan trọng này., bởi cây cầu mang dáng vẻ khiếm tốn này sẽ tải trên mình những giá trị to lớn, những dịch vụ tiện ích quan trọng trong đời sống hàng ngày của các cư dân đô thị xanh.

Cầu Bông Lau kết nối khu vực 1 và 2 của thành phố Ecopark, mang tới cho khu vực 2 nhiều tiện ích hơn. Đặc biệt là những cư dân tương lai của tòa tháp S – Premium Sky Oasis đang được mở bán

Tìm hiểu thêm: S – Premium Sky Oasis Ecopark

Tiến độ xây dựng cầu

Vào ngày 21/12/2018, cầu Bông Lau chính thức được khởi công xây dựng, bắc qua sống Bắc Hưng Hải. Có thể nói nếu cây cầu được đưa vào sử dụng sẽ đem lại sự thuận tiện vô cùng lớn cho các cư dân, khi có thể di chuyển từ khu vực phố Trúc qua thẳng khu Park River mà không cần phải đi vòng nữa.

cau bong lau khi con xay dung chua xong
Hình ảnh cây tại Ecopark khi chủ đầu tư đang xây dựng vào tháng 10

Có thể thấy vào tháng 10/2019 thì cây cầu Bông Lau đã tương đối hoàn thiện và chỉ còn chờ để hoàn thành nốt các hạng mục cuối cùng để đưa vào sử dụng.

Cho tới tháng 01/12/2019 thì cầu Bông Lau đã chính thức được thông xe để đưa vào sử dụng, cây cầu mà người dân Ecopark mong chờ từ lâu.

cau bong lau khanh thanhThông số chi tiết về cây cầu:

Cầu dài 154m

Cầu rộng 5,6m

Cầu được thiết kế gồm 4 làn chính:

  • 2 làn dành cho người đi bộ: rộng 1m
  • 2 làn dành cho xe điện, xe máy, xe đạp: rộng 1,8m
  • Đặc biệt cầu Bông lau sẽ cấm ô tô
cau bong lau
Hai bên cầu đều có chốt bảo vệ, để đảm bảo an ninh cho khu đô thị
cau bong lau
Hình ảnh trên cao của cây cầu

Lễ khánh thành cầu Bông Lau

Sáng ngày 15/12, lễ khánh thành cầu Bông Lau đã được tổ chức tại Phố Trúc, khu đô thị Ecopark với sự tham dự của đại diện chủ đầu tư Tập đoàn Ecopark, công ty EcoPM và đông đảo cư dân Thành phố Xanh.

Cây cầu rất được mong chờ bởi giờ đây cư dân đã có thể dễ dàng di chuyển từ Rừng Cọ đến Aqua Bay mà không cần phải đi qua cầu Bắc Hưng Hải và đường liên tỉnh. Cây cầu đã tạo ra một lối đi an toàn cho cư dân, đặc biệt là người già và trẻ nhỏ. Các bé có thể an tâm đi bộ, đạp xe đến trường hay các khu vui chơi trong công viên Hồ Thiên Nga.
Cầu Bông Lau cùng với những cây cầu khác như cầu Bắc Hưng Hải, cầu Thủy Tiên, cầu Thủy Trúc, cầu Chử Đồng Tử… là những tiện ích giao thông quan trọng, nâng tầm chất lượng cuộc sống của cư dân Thành phố Xanh.

khanh thanh cau bong laule khanh thanh cau bon glauNhững giá trị kèm theo cây cầu

Cùng với thời điểm khánh thành cây cầu, chủ đầu tư Ecopark cũng đã chính thức đưa hệ thống xe điện nội khu đi vào hoạt động để phục vụ việc di chuyển của cư dân đô thị Ecopark, kết nối giao thông, tiện ích của khu giai đoạn 1 và giai đoạn 2. Đây có thể nói là tiện ích được gia tăng thêm của chủ đầu tư Ecopark dành cho cư dân.

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ xe điện Ecopark

xe dien ecopark
Hệ thống xe điện hoạt động, chay qua cầu Bông Lau để kết nối 2 khu vực

Có thể bạn quan tâm về Công viên Hồ Thiên Nga – Ecopark

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686