Khánh thành cáp treo Cát Hải – Phù Long

Cáp treo Cát Hải – Phù Long là dự án kỷ niệm 65 năm ngày giải phóng thành phố của Hải Phòng. Đây là dự án không chỉ quan trọng về ý nghĩa mà còn quan trọng cả về yếu tố kinh tế, bởi vậy mà chính tập đoán Sun Group sẽ đầu tư và xây dựng. Đây là tập đoàn đã triển khai nhiều dự án cáp treo nổi tiếng và lớn nhất Việt Nam như cáp treo Bà Nà Hill,…

Thông tin lễ khánh thành cáp treo Cát Hải – Phù Long

Tập đoàn Sun Group dự kiến tổ chức Lễ Khánh thành tuyến cáp treo Cát Hải – Phù Long vào ngày 30/5/2020

Sáng 12/5, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam thực địa kiểm tra công tác chuẩn bị Lễ Khánh thành tuyến cáp treo, huyện Cát Hải.

cap treo cat hai phu long sungroup
Hình ảnh tuyến cáp treo trong thời gian còn đang xây dựng

Mức đầu tư dự án cáp treo Cát Hải – Phù Long

Hệ thống cáp treo dài 19,5km, trong đó tuyến cáp treo 3 dây vượt biển Cát Hải – Phù Long đang thi công có chiều dài gần 4000m.

Cáp treo có tổng cộng 60 cabin, mỗi cabin có sức chứa 30 khách, hoạt động với công suất 4.500 khách/1 giờ.

Đây là tuyến có trụ cáp treo dự kiến cao nhất thế giới 214,8m tính từ nền đất tự nhiên, với tổng vốn đầu tư là 2.207 tỷ đồng.

cap treo cat hai phu long sungroup
Cáp treo sẽ mở ra nhiều cơ hội về kinh tế mới cho du lịch tại Cát Hải

Tập đoàn Sun Group cho biết, tại dự án này Tập đoàn tiếp tục đồng hành cùng nhà sản xuất cáp treo lớn nhất thế giới là Tập đoàn Doppelmayr & Garaventa đến từ Áo, đơn vị đã có bề dày lịch sử về cáp treo với những dự án để đời trên thế giới.

Đọc thêm: Dự án đầu tư mới KĐT Sun Grand City Feria của tập đoàn Sun Group

Vị trí cáp treo Cát Hải – Phù Long

Tuyến cáp treo nằm trên địa bàn hai xã Đồng Bài, xã Phù Long (huyện Cát Hải)

Nghiên cứu quy hoạch dự án tuyến cáp treo Cát Hải - Phù Long

Ý nghĩa về mặt kinh tế

Đối với dự án bến phà Cát Hải – Phù Long, chủ đầu tư sẽ xây dựng bến phà Cát Hải – Phù Long mới phục vụ khách du lịch và cộng đồng dân cư thay thế bến phà Gót, gồm 2 giai đoạn: Giai đoạn 1, gồm 2 bến phà cập mũi và 4 bến phà cập mạn, công suất 3 triệu lượt khách/năm; Giai đoạn 2 đầu tư tiếp 6 bến phà cập mạn và khu bến ca nô, khu bến tàu du lịch tham quan vịnh Lan Hạ, Hạ Long, công suất khoảng 5 – 6 triệu lượt khách.

cap treo cat hai phu long sungroup (2)

Theo thông tin từ ông Vũ Huy Thưởng – Phó Giám đốc Sở Du lịch Hải Phòng cho biết: Khu dự trữ sinh quyển thế giới quần đảo Cát Bà với hệ sinh thái đa dạng và cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, là điểm đến hấp dẫn với khách du lịch trong nước, quốc tế. Đặc biệt, khi vịnh Lan Hạ được công nhận là một trong những vịnh biển đẹp nhất thế giới, càng làm tăng sức hấp dẫn cho nơi đây.

Hình ảnh vịnh Lan Hạ

Tuyến cáp treo đi vào hoạt động sẽ góp phần cải thiện hạ tầng du lịch, mang lại diện mạo mới cho huyện đảo Cát Hải, giảm thiểu tình trạng ách tắc tại bến phà Gót nhất là vào dịp cao điểm hè và các ngày lễ, Tết, giúp việc di chuyển của nhân dân và du khách dễ dàng, thuận tiện hơn.

Từ Cát Hải, du khách sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng toàn cảnh “viên ngọc” của vịnh Bắc Bộ với thời gian di chuyển rút ngắn chỉ còn một nửa. Cùng với những hạng mục công trình: Sân Golf, khu vui chơi giải trí… sẽ là tiền đề để hình thành các sản phẩm du lịch mới hấp dẫn du khách, đặc biệt là các sản phẩm du lịch cao cấp, mở ra nhiều cơ hội mới cho du lịch huyện đảo nói riêng, du lịch Hải Phòng nói chung.

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686