Bước thật chậm ở Hồ Tây chiều thu – Khoảnh khắc thêm yêu Hà Nội

Hồ Tây những buổi chiều thu, dạo bước thật chậm bên những người bạn, hít một hơi thật “no bụng” bầu không khí trong lành và mát lạnh rồi nhâm nhi cốc đen đá ít đường…để cảm nhận nhịp sống chậm ngay giữa lòng Hà Nội.

Hồ Tây

Hồ Tây thuộc quận Tây Hồ, Hà Nội là hồ tự nhiên có diện tích lớn nhất Hà Nội, rộng khoảng 550ha, đường vòng quanh bờ hồ dài 18km. Luôn là một trong những điểm đến lãng mạn và hấp dẫn của người dân địa phương và khách du lịch.

Dear Hồ Tây những ngày thu…

Trời không còn nắng gắt và đã thôi oi ả, dạo một vòng quanh Hồ, hít một hơi thật “no” không khí trong lành và mát lạnh. Làn nước trong xanh hòa quyện vào sắc mây ánh chiều, từng hàng cây ven đường cũng bỗng trở nên đẹp và tình hơn phần nhiều. Vì lòng người cảm thấy nhẹ nhàng, hay vì đất trời đang vào thu.

Dạo bước Hồ Tây, chẳng khó để bạn bắt gặp những khoảnh khắc đẹp, từ người già đến trẻ con, từ người đi bộ đến người đi xe đạp, người tập thể dục, người đi dạo,… Những đôi lứa bên nhau, hẹn hò trong một buổi chiều thu tỏa nắng. Không còn nhà cửa san sát, không còn đường xá đầy khói bụi, không gian đủ rộng để bạn cảm thấy tâm hồn được thư thả. Lang thang hồ Tây, ngắm nhìn những con người xung quanh, cũng đủ khiến bạn thấy cuộc sống trở nên yên bình và gần gũi, thấy thêm yêu những điều nhỏ xinh của Hà Nội.

Chẳng biết từ khi nào, nhưng cứ độ thu về, người ta lại thích cảm giác dạo một vòng quanh Hồ Tây. Khi đã thấm mệt, ngồi lại bên cạnh hồ, thưởng thức đủ thức quà vặt hấp dẫn. Nào là kem ốc quế Thủy Tạ, nào là lai rai vài con ốc, nhấp vài ngụm bia, hay đơn giản chỉ là nhâm nhi cốc đen đá ít đường, tụ tập chuyện trò với lũ bạn nơi quán cóc vỉa hè.

Hà Nội ngay lúc này, một chiều thu hồ Tây nhẹ nhàng và ấm áp, bình dị và đầy chất thơ.

Đơn giản lắm, nhưng cũng đủ để bất kỳ ai cũng cảm thấy mê mẩn mà sống chậm lại một chút!

Thấp thoáng giữa mặt hồ phẳng lặng như gương, hình ảnh một vài người nhẹ buông cân câu.
Những người buông câu bên hồ, vừa là cái thú ngâm với đời, vừa để tâm hồn thư thả ở một khoảng trời Hà Nội,… và cũng là cách để tìm một chút thư thái giữa nhịp sống bon chen, vất vả.

“Hồ Tây chiều thu…

mặt nước vàng lay mờ xa vời gọi…”

Thôi chẳng cần phải tìm kiếm hay đi đâu quá xa, bởi chỉ ở trong lòng Hà Nội đây thôi vẫn có một nơi để tìm về.

Nơi… để bất cứ ai cảm thấy mệt mỏi sẽ “vơi bớt mệt nhoài”.

Nơi để người với người gần nhau thêm chút nữa

Nơi giúp bạn sẽ được sống chậm thêm một chút, cảm sâu hơn và nhận ra nhiều điều.

# Myhotay

Bạn có thể quan tâm:

4.3/5 - (20 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686