Bí mật chạm mốc trăm tuổi tại công viên Thân – Tâm – Trí EcoVillage Saigon River

Mọi người thường nghĩ “Tuổi càng lớn, cơ thể càng thiếu linh hoạt.” “Tuổi càng cao càng dễ buồn chán.” Tuy nhiên, ngược lại với những điều này cư dân tại EcoVillage Saigon River có thể chạm mốc trăm tuổi. Những bí mật của “Blue Zones thứ 6” Ecovillage Saigon River để cư dân đạt đến độ “trẻ mãi không già” của nơi đây chính là Chuỗi công viên ngoài trời – nơi mà mỗi người được trải nghiệm niềm vui gắn kết và nghỉ ngơi thư thái trong từng khoảnh khắc.

Khu đô thị tích hợp triết ký sống của người Nhật Bản

Ikigai là một triết lý của Nhật Bản có nghĩa là tìm ra lý do tồn tại. Iki có nghĩa là cuộc sống trong tiếng Nhật và gai có nghĩa là giá trị. Ikigai của bạn là mục đích sống hay hạnh phúc của bạn.

Mọi người Nhật đều tuân theo triết lý ikigai để đạt được trạng thái tâm lý thoải mái sau khi nghỉ hưu. Bác sĩ Hinohara Shigeaki – bảo vật quốc gia Nhật Bản ông đã sống đến 105 tuổi và là một bác sĩ xuất sắc. Bác sĩ Hinohara cho rằng việc tìm kiếm ý nghĩa của cuộc sống cũng quan trọng ngang với các yếu tố như gen di truyền, chế độ ăn uống hoặc tập thể dục.

Vì thế, mọi người ngày càng có xu hướng tìm kiếm không gian sống xanh, nơi mang đến sức khỏe thể chất và tinh thần để sống lâu hơn và hạnh phúc hơn. Và khu đô thị tích hợp triệt lý sống đó lại được tìm thấy tại EcoVillage Saigon River.

Chăm vận động thể chất tại không gian dưỡng thân

Tại EcoVillage Saigon River, không gian động dưỡng thân. Sở hữu công viên với đường dạo bộ xuyên suốt cùng hệ sinh thái độc đáo ven sông Sài Gòn, điểm đặt chân đầu tiên khi đến với EcoVillage Saigon River từ bến du thuyền cũng là khởi đầu cho chu trình nuôi dưỡng thân tâm trí tại Riverwalk

Nơi đây sẽ là khu vực tận dụng không gian hoàn hảo của thiên nhiên kích thích cho cư dân rèn luyện và nâng cao thể chất, khỏe mạnh từ bên trong lẫn bên ngoài. Các hoạt động ven sông được bố trí đường dạo xuyên suốt khai thác tối đa sự kết nối của con người với thiên nhiên và mặt nước, kết hợp với các hoạt động camping và vui chơi trên mặt nước giúp mọi người gắn kết với nhau.

Ở Ecovillage Saigon River, các bậc cao niên thoải mái chạy bộ ven sông, đạp xe xuyên rừng cùng con cháu, hoặc các cô chú thư thái tập gym ngoài trời. Tối đến là lúc Nhà hàng thực dưỡng trên sông sáng đèn, để các gia đình thưởng thức bữa ăn dưỡng sinh chuẩn Nhật, vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng nhờ nguyên liệu organic từ vườn.

>> Tìm hiểu thêm: Elliot James Interiors – Đơn vị tư vẫn thiết kế nội thất The Riverwalk Ecovillage Saigon River

Chữa lành từng hơi thở tại “vùng đất dưỡng tâm”

Đây là không gian tĩnh, nằm tại lõi của Riverwalk 2, mang không gian biệt lập, kín đáo, bao quanh là dòng sông nội khu, đây chính là không gian nơi mọi người tìm về sự tĩnh tại bình yên, khai mở nguồn năng lượng tích cực, và khả năng phục hồi từ sâu bên trong.

Được thiết kế dựa trên triết lý không gian tĩnh của người Nhật với việc bố trí công năng hợp lý, tận dụng mọi không gian thường nhật để biến trải nghiệm tránh niệm tại nơi đây trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. 

công viên EcoVillage Saigon River

“Breathe in, brearhe out” – nơi mà con người được tập trung hoàn toàn vào sâu từng hơi thở, được lắng nghe nhịp đập từ trái tim. Các hoạt động như vườn sỏi hành thiền, vườn âm thanh, đường dạo thủy cực là nơi để thiên nhiên chữa lành, lắng nghe hơi thở của chính mình để giải phóng sự tiêu cực.

Không gian dưỡng trí

Đây chính là không gian giao thoa giữa tĩnh và động. Nằm tại công viên trung tâm, nơi trái tim của EcoVillage, đây chính là không gian kết nối cộng đồng, là sợi dây gắn kết và hình thành nên văn hóa riêng của toàn khu.

Vừa sôi động nhưng cũng không kém phần bình yên, vừa bình dị đời thường nhưng không kém phần tinh tế, nghệ thuật. Nơi đây chính là điểm giao thoa giữa phần động và phần tĩnh, tạo nên điểm cân bằng hoàn hảo cho tâm hồn và tinh thần của bất kỳ ai dừng chân.

công viên EcoVillage Saigon River

Nơi đây còn là nơi hộ tụ của các hoạt động dưỡng trí như trà đạo, hoa đạo, y đạo cùng những hoạt động đa trải nghiệm khác, giúp xoa dịu tâm hồn và đem lại sự thư thái, kích thích sự sáng tạo vô tận và hướng con người tìm đến cái đep nguyên sơ.

Bí quyết để sống lâu sống khỏe chính là chăm dưỡng đủ 3 chiều thân – tâm – trí. Chẳng cần những liệu trình dài hay di chuyển muôn nơi, cư dân ở “Blue Zones” Ecovillage Saigon River chỉ cần ra khỏi cửa nhà là được thiên nhiên chăm sóc!

>> Tìm hiểu thêm chi tiết dự án tại: EcoVillage Saigon River

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686