Kịch bản nào cho BĐS nghỉ dưỡng năm 2022?

Tín hiệu tích cực từ lượng khách du lịch trong đầu năm 2022 kết hợp các chính sách kích cầu của Chính Phủ góp phần tạo đòn bẩy mạnh mẽ cho BĐS nghỉ dưỡng tăng trưởng mạnh sau gần 3 năm chững lại.

Tín hiệu tích cực từ du lịch

Toàn thế giới đang bước sang giai đoạn bình thường mới và Việt Nam cũng không ngoại lệ, các hoạt động kinh doanh sản xuất dần được khôi phục, đặc biệt ngành du lịch sau hơn 2 năm chịu ảnh hưởng nặng nề cũng nhận được những tín hiệu tích cực.

Khách du lịch Phú Quốc mùa dịch
Khách du lịch tới Phú Quốc giai đoạn bình thường mới

Theo số liệu thống kê từ Tổng cục Du lịch cho biết, trong 9 ngày Tết (từ ngày 29/01/2022 – 06/02/2022), ngành Du lịch đã đón và phục vụ khoảng 6,1 triệu lượt khách nội địa, trong đó có 3,2 triệu lượt khách nghỉ đêm tại các cơ sở lưu trú du lịch; tổng thu từ khách du lịch ước đạt hơn 25 nghìn tỷ đồng. Đa phần du khách có nhu cầu đến các khu du lịch tâm linh hoặc địa điểm có khí hậu ấm áp để vui chơi, nghỉ dưỡng.

The khảo sát quốc tế của Hội đồng Du lịch Thế giới, khoảng 70% khách du lịch sinh sống tại các quốc gia Mỹ, Anh, Tây Ban Nha hay Nhật Bản.. có kế hoạch đi du lịch năm 2022. Chi phí đặt phòng trên HomeToGo năm 2021 tăng 54% so với năm 2019 chính là dấu hiệu kích hoạt du lịch bùng nổ năm 2022.

Lực đẩy từ các chính sách của Chính Phủ

Gói hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng

Những tín hiệu tích cực của ngành du lịch tạo bệ phóng cho bất động sản liền kề tổ hợp nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, Nhà nước cũng ra những chính sách làm lực đẩy khôi phục như gói hỗ trợ kinh tế 350.000 tỷ đồng thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội năm 2022.

Mở cửa du lịch hoàn toàn từ 15/03

Khách du lịch nước ngoài chịu chi đem lại khoản doanh thu lớn cho ngành du lịch Việt Nam. Với lộ trình mở cửa đường bay quốc tế sẽ kích thích du lịch quốc tế trong thời gian tới tạo tiền đề cho loại hình bất động sản nghỉ dưỡng nóng lên.

Du lịch mở cửa hoàn toàn để đón khách nước ngoài trong năm 2022

Hiện nay các địa phương đang triển khai kế hoạch thích ứng an toàn trong tình hình mới, điều này đã giúp hoạt động du lịch bắt đầu ấm dần lên. Chúng ta vẫn hy vọng năm 2022, bất động sản du lịch nghỉ dưỡng sẽ bứt phá và phục hồi.

Tìm hiểu thêm: >> Đầu tư BĐS nghỉ dưỡng tại đảo tỷ phú Hòn Thơm

Luật Đất đai sửa đổi

Cuối năm 2021 Chính Phủ chỉ đạo Bộ TN&MT xây dựng dự thảo Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện, trong đó có những vấn đề pháp lý của bất động sản du lịch. Dự kiến trình Quốc hội thông qua vào năm 2022 chắc chắn sẽ mang đến những chuyển biến tích cực cho bất động sản du lịch nghỉ dưỡng.

BĐS nghỉ dưỡng tại Đảo thiên đường Hòn Thơm thu hút các tỷ phú và Việt kiều nước ngoài

Trong đó có hai điểm nhấn mạnh đó là việc công nhận quyền sử dụng đất ở của tổ chức, cá nhân nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam và Quy định chế độ sử dụng đất đối với loại hình bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng. Những thay đổi được cho tác động mạnh đến BĐS nghỉ dưỡng bởi người nước ngoài, Việt kiều rất yêu thích loại hình này đồng thời có tầm nhìn dài hạn và tiềm lực tài chính.

BĐS nghỉ dưỡng hồi phục và trỗi dậy

Báo cáo thị trường, thời điểm quý IV/2021, tỷ lệ hấp thụ của các bất động sản nghỉ dưỡng cao tầng tăng khoảng 11 điểm % so với quý trước. Điều này cho thấy sự phục hồi của phân khúc sản phẩm này.

Tòa tháp biểu tượng cánh buồm no gió tại Paradise Island Phu Quoc

Có thể thấy bất động sản nghỉ dưỡng sau hơn 2 năm đóng băng đang đứng trước tiềm năng phục hồi và phát triển mạnh. Thứ nhất, không như những cơn sốt đẩy cao rồi nhanh chóng biến mất, cung cầu thị trường hiện nay rõ ràng, người mua am hiểu sâu, chủ đầu tư uy tín có tầm nhìn, các dự án cũng có tính quy hoạch cao hơn tiêu biểu như hệ sinh thái Sun Group tại Phú Quốc. Thứ hai, ngành du lịch đang dần khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn với mức đóng góp có thể lên tới 12 – 14% GDP vào năm 2025 và được Nhà nước ngày càng quan tâm, tạo điều kiện để phát triển.

Hai lực đẩy quan trọng trên tạo tiền đề cho phân khúc BĐS gắn với du lịch, nghỉ dưỡng được kỳ vọng tăng trưởng mạnh và là điểm sáng đầu tư năm 2022.

Tìm hiểu thêm dự án:

> Shophouse Santorini đảo Thiên Đường Hòn Thơm

>> Biệt thự Hòn Thơm

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686