BĐS đảo Hòn Thơm hút mạnh dòng kiều hối

Trước tình hình xung đột ngày càng căng thẳng tác động đến sự phục hồi nền kinh tế toàn cầu và làm gia tăng lạm phát, kiều bào nước ngoài đang ráo riết tìm kênh đầu tư trú ẩn tài sản tại Việt Nam khiến lượng kiều hối đổ về tăng mạnh mà điểm sáng đầu tư chính là Hòn Thơm, Phú Quốc.

Dòng kiều hối đổ mạnh về nước

Một số liệu khác theo ngân hàng Thế giới (WB) và tổ chức hợp tác quốc tế về người di cư KNOMAD dự báo đưa ra, là năm 2021 Việt Nam đứng thứ tám thế giới và đứng thứ ba trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về lượng kiều hối. Theo đó, WB cho rằng lượng kiều hối về Việt Nam trong năm nay ước tính ở mức 18,1 tỷ USD, cao hơn mức 17,2 tỷ USD năm 2020, khi Việt Nam xếp thứ 11 thế giới về lượng kiều hối.

Thống kê lượng kiều hối đổ về Việt Nam qua các năm (Nguồn: WB & KNOMAD, SBV, Viện Chính sách di cư)
Giá trị dòng kiều hối tác động mạnh tới phát triển kinh tế (Nguồn: WB & KNOMAD, SBV, Viện Chính sách di cư)

Đầu năm 2022 diễn biến căng thẳng của hai nước Nga – Ukraina dẫn đến khủng hoảng tiền tệ, năng lượng cụ thể đồng RUB của Nga mất giá, người dân Nga cũng như kiều bào đổ xô ra ngân hàng rút tiền và đổi sang ngoại tệ, đặc biệt là USD và tìm mọi cách chuyển về Việt Nam đầu tư.

BĐS đảo Hòn Thơm hút mạnh dòng kiều hối

Trái với tình hình bất ổn ở phía Đông Âu, Việt Nam quốc gia yên bình được Nga khuyến nghị là điểm đến du lịch an toàn. Trên Báo Tin tức Stuttgart của Đức, Việt Nam cũng là điểm đến hấp dẫn nhất Châu Á. Khách quốc tế đến Việt Nam trong tháng 2 vừa qua tăng gần 50% so với tháng 1 và tăng gần 170% so với cùng kỳ năm 2021.

Bãi biển Hòn Thơm, Việt Nam thu hút du khách nước ngoài

Thống kê số liệu cho thấy phần lớn du khách nước ngoài bày tỏ niềm yêu thích cực kỳ đối với những bãi biển tuyệt đẹp, sóng êm, bãi cát mịn và bầu không khí ấm áp của Việt Nam và lựa chọn bay thẳng đến các điểm du lịch Nha Trang, Đà Nẵng.. Đặc biệt phải kể đến hòn đảo biệt lập Hòn Thơm, Phú Quốc mang vẻ đẹp tự nhiên nguyên bản ẩn chứa nhiều tiềm năng chưa được khai thác đúng tầm, không chỉ thu hút du khách mà còn trở thành tâm điểm hấn dẫn cực mạnh nhà đầu tư Việt kiều sành sỏi.

Hòn Thơm đảo biệt lập chạm đúng nhu cầu tệp khách tỷ phú

Không phải ngẫu nhiên mà dòng kiều hối lại đổ mạnh về Hòn Thơm hay nói cách khác rất nhiều kiều bào đang ráo tiết săn tìm cơ hội đầu tư tại đây. Hòn Thơm được định hướng phát triển du lịch nghỉ dưỡng từ năm 2015, cho đến hiện tại Hòn Thơm Phú Quốc gần như là hòn đảo hiếm hoi còn giữ được vẻ đẹp tự nhiên nguyên sơ. Nếu kết hợp CĐT có tầm tìm và được quy hoạch bài bản thì BĐS tại đây sẽ trở nên vô cùng đắt giá theo thời gian.

Hòn Thơm nằm ở phía Nam Phú Quốc, thuộc quần đảo An Thới, vịnh Thái Lan, một hòn đảo biệt lập mang lại sự riêng tư đồng thời sở hữu hệ sinh thái trù phú và môi trường sống trong lành.. đáp ứng hoàn hảo tiêu chuẩn khắt khe của BĐS đảo phục vụ cho tệp khách hàng siêu giàu.

Quy hoạch Hòn Thơm

Đến Hòn Thơm là đến với những bãi biển đẹp như bãi Trào, bãi Nam.., có không khí trong lành từ hàng triệu cây xanh, đặc biệt hệ sinh thái biển với rặng san hô khổng lồ thuộc khu vực bảo tồn Phú Quốc có diện tích 9.720ha. Cực kỳ quý hiếm và giá trị đối với giới siêu giàu luôn khao khát khám phá thiên nhiên.

Bên cạnh đó, theo quy hoạch đảo Hòn Thơm sẽ được kiến tạo những tiện ích xa hoa đẳng cấp chuyên phục vụ giới siêu giàu như Vịnh du thuyền, sân đậu phi cơ, trung tâm thương mại xa xỉ.. Như vậy, trong tương lai dưới sự đầu tư bài bản của CĐT Sun Group, Hòn Thơm mở ra cuộc sống vừa có thiên nhiên nguyên bản vừa có những dịch vụ siêu sang trở thành đảo thiên đường đích thực dành cho giới siêu giàu.

Bắt sóng tín hiệu tích cực từ Chính sách Nhà nước

Trái với tư duy lướt sóng, nhà đầu tư sở hữu khối lượng tài sản khổng lồ từ nước ngoài có tầm nhìn rất dài hạn. Với họ, sản phẩm đầu tư được lựa chọn trước hết phải là nơi trú ẩn an toàn cho tài sản, về lâu dài đem lại giá trị gia tăng bền vững.

Người càng giàu càng quan tâm đến các động thái từ nhỏ nhất của Chính phủ để nắm bắt và tiên phong thị trường. Khi Nhà nước ra lộ trình mở cửa đường bay hoàn toàn kích thích du lịch quốc tế đã chứng minh du lịch đang dần khẳng định vai trò là ngành kinh tế mũi nhọn với mức đóng góp có thể lên tới 12 – 14% GDP vào năm 2025. Hệ quả tất yếu khi du lịch hồi phục, phát triển đó là giá trị BĐS nghỉ dưỡng sẽ tăng mạnh. Hòn Thơm, nơi sở hữu những BĐS nghỉ dưỡng cao cấp không lạ khi vào tầm ngắm của nhà đầu tư là kiều bào đang sở hữu dòng kiều hối khổng lồ.

Những chỉnh sửa trong Luật đất đai đem đến cơ hội cho các cá nhân nước ngoài

Đồng thời vấn đề pháp lý cũng đang được Luật Đầu tư sửa đổi 2020 và Luật Đất đai 2013 sửa đổi đang hoàn thiện, trong đó có những vấn đề pháp lý của bất động sản du lịch. Một động thái tích cực từ Chính phủ thúc đẩy loại hình BĐS nghỉ dưỡng.

Hòn Thơm, đáp ứng đầy đủ những tiêu chuẩn khắt khe của giới siêu giàu đang trở thành thỏi nam châm hút cực mạnh dòng ngoại hối của kiều bào.

Tìm hiểu thêm:

>> Đảo thiên đường Hòn Thơm Phú Quốc

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686