Bất động sản Việt Nam tăng giá – Đâu là sản phẩm đầu tư có lợi nhất lúc này?

Dù chịu ảnh hưởng của đại dịch Covid 19, thiên tai trong năm 2020 nhưng giá nhà đất trong thời gian qua, đặc biệt là trong những tháng đầu năm 2021 vẫn tăng mạnh. Trong đó có nhiều khu vực giá nhà, giá đất tăng trên 10% thậm trí là hơn so với thời điểm đầu năm 2020. Bất động sản khắp nơi tại Việt Nam tăng giá, nguyên nhân do đâu và đâu là sản phẩm đầu tư an toàn, sinh lời hiệu quả nhất tại thời điểm thị trường đang nhạy cảm như thế này?

Nguyên nhân tăng giá bất động sản hiện nay

Theo báo cáo, công bố thông tin thị trường bất động sản năm 2020 và những tháng đầu năm 2021 của Bộ xây dựng thì giá bất động sản vẫn tăng, trong đó, có những khu vực, dự án giá tăng trên 10% so với thời điểm đầu năm 2020. Có rất nhiều nguyên nhân gây tăng giá bất động sản Việt Nam hiện nay nhưng có 5 lý do chính lý giải cho cơn “sốt” đất này.

Thứ nhất, cung tiền ra lớn chảy vào ngành tài chính. Đầu năm 2021, tăng trưởng tín dụng khởi sắc hơn hẳn so với cùng kỳ. Thông tin tại Họp báo Chính phủ thường kỳ mới đây cho biết, tăng trưởng tín dụng 5 tháng đầu năm 2021 đạt 4,67%, cao hơn nhiều so với mức 2% của 5 tháng đầu năm 2020. Như vậy, ước tính hơn 420.000 tỷ đồng đã được hệ thống tổ chức tín dụng bơm ra nền kinh tế từ đầu năm đến nay. Đến cuối tháng 5, dư nợ tín dụng cả hệ thống đã vượt 9,6 triệu tỷ đồng.

Trước đó, tính đến 16/4, tín dụng nền kinh tế tăng 3,34% so với cuối năm 2020. Điều này có nghĩa trong tháng 5 vừa qua, bất chấp việc dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và căng thẳng trở lại ở một số địa phương, tín dụng vẫn có tăng trưởng đều đặn. Ước tính từ 16/4 đến hết tháng 5, nền kinh tế đã được bơm thêm hơn 120.000 tỷ đồng từ vốn tín dụng. Cũng theo thông tin họp báo Chính phủ, trong 5 tháng đầu năm, thị trường tiền tệ, tín dụng, tỷ giá, lãi suất tiếp tục được duy trì ổn định. Dựa vào điều này, chúng ta có thể thấy thị trường bất động sản khắp nơi đều đang có tín hiệu tốt.

Thứ hai, nguyên nhân gây tăng giá bất động sản chính là nguồn cung không nhiều mà nhu cầu tích trữ tài sản nhà vẫn tăng. Cả Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh thành phố lớn năm 2020 có lẽ không quá 20 dự án được cấp chủ trương đầu tư. Riêng quý I/2021, Hà Nội có 10 dự án được cấp sản phẩm đủ điều kiện để bán hàng. Hàng mới hầu như là không có hoặc rất ít. Nhân cơ hội này, bất động sản các tỉnh lẻ bắt đầu lên ngôi do giá thấp và được các chủ đầu tư lớn chạy về bắt tay “lập quy hoạch”.

Nguồn cung nhà đang giảm trong khi đó nhu cầu tích trữ nhà lại tăng

Thứ ba là hạ tầng giao thông tốt và phương tiện cá nhân tăng mạnh. Trong năm qua số lượng ô tô ở Việt Nam tăng bằng 1000 năm trước đó, tổng đạt gần 4 triệu xe. Kèm với đó là cơ sở hạ tầng cũng được chú trọng, chính phủ đã phê duyệt đề án xây dựng 10 cây cầu bắc qua sông Hồng trong đó có cầu Mễ Sở, Vĩnh Tuy 2 và Trần Hưng Đạo hứa hẹn sẽ làm bùng nổ bất động sản phía Đông Hà Nội. Vì vậy, các nhà đầu tư có cơ hội tìm được những điểm trũng của thị trường để đầu tư một cách nhanh chóng.

Thứ tư chính là thông tin quy hoạch. Chưa bao giờ các tỉnh làm đề xuất sân bay nhiều như bây giờ. Nếu sắp tới Chính phủ phê duyệt thì có thể sân bay sẽ xuất hiện ở rất nhiều tỉnh thành trong cả nước. Đây là lý do để người dân mua bán đất. Bên cạnh đó, những cao tốc rồi thông tin quy hoạch thành phố mới, thành phố vệ tinh cũng sẽ làm giá đất tăng cao.

Cuối cùng, giá bất động sản tăng cao là do kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương trong thời kỳ dịch Covid. Báo cáo ADO công bố ngày 28/4 nhận định, nền kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng dương bất chấp đại dịch Covid-19 kéo theo sự sụt giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Theo đó, các biện pháp chống dịch và phát triển kinh tế – xã hội hiệu quả của Chính phủ đã có tác động lớn trong việc bảo vệ nền kinh tế khỏi đại dịch trong năm ngoái, với GDP tăng trưởng 2,9%, một trong những mức tăng trưởng cao nhất thế giới trong năm qua.

Bất động sản Việt Nam tăng giá
Nền kinh tế Việt Nam được dự báo sẽ tăng trưởng mạnh trong năm 2021 và 2022.

>> Đọc thêm: Vị trí Swan Park Onsen Ecopark có xa không?

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Theo giới chuyên gia, với tâm lý “ăn chắc mặc bền” người dân lâu nay vẫn lựa chọn ngân hàng là kênh trú ẩn an toàn nhất. Tuy nhiên gửi tiết kiệm ngân hàng thường chỉ được xem là kênh bảo toàn vốn, không phải là kênh sinh lợi nhuận cao cho nhà đầu tư, đặc biệt là với mức lãi suất thấp hiếm thấy trong thời điểm hiện tại.

Thực tế, bất động sản hiện là kênh đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm. Giới chuyên gia cho rằng, chưa thấy nhà đầu tư bất động sản dài hạn nào phải thua lỗ, có chăng chỉ có những người theo phong trào “lướt sóng” ngắn hạn.

Bất động sản Việt Nam tăng giá
Bất động sản vẫn luôn là kênh đầu tư ăn chắc mặc bền

Thời điểm hiện tại đang là lúc các nhà đầu tư chứng khoán thu lời. Chỉ số VN-index liên tục tăng trong 1 tháng trở lại đây chạm mốc 1.337,78 điểm. Người dân hồ hởi đầu tư (F0) khi tìm ra nơi để kiếm tiền khác ngoài ngành nghề chính của mình. Người người mở tài khoản chứng khoán, khí thế về đến cả vùng quê. Sau khi có lãi, kênh “găm” tiền yêu thích và chắc chắn nhất lại là bất động sản. Dựa vào suy luận này, chúng ta có thể thấy thị trường bất động sản khắp nơi đều đang có tín hiệu tốt. 

Nhưng bởi nguồn cung ít mà các nhà đầu tư lại đặt ra câu hỏi: ” Đây là sản phẩm đầu tư bất động sản có lợi nhất lúc này?”

>> Đọc thêm: Tại sao nên đầu tư căn hộ Swan Lake Onsen Ecopark ngay bây giờ?

Căn hộ khoáng nóng Swan Lake Onsen – Sản phẩm đầu tư có lợi nhất lúc này

Khi các nhà đầu tư chốt lời từ chứng khoán, họ bắt đầu tìm một kênh đầu tư an toàn hơn và bất động sản luôn là lựa chọn ưu tiên để “xuống tiền”. Dự án mà các nhà đầu tư đang tìm phải đáp ứng được đầy đủ các yếu tố như vị trí đẹp, kết nối vùng thuận lợi, có khả năng đầu tư sinh lời hiệu quả. Swan Lake Onsen tại khu đô thị Ecopark chính là dự án đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên.

Toạ lạc tại khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới Ecopark, nằm bên cạnh công viên Hồ Thiên Nga rộng đến hơn 52ha, Swan Lake Onsen đang là dự án sở hữu vị trí đắc địa với tầm view cực đỉnh và kết nối vùng vô cùng thuận lợi. Từ toà tháp Swan Lake Onsen, chủ nhân có thể phóng tầm mắt thu về trọn vẹn view sông Hồng, công viên Hồ Thiên Nga, khu CBD Ecopark, sân Golf,… mang lại trải nghiệm cực đỉnh. Đây cũng là dự án kết nối vùng thuận tiện qua các cây cầu như Vĩnh Tuy, Thanh Trì,…cao tốc Hà Nội – Hải phòng, đường vành đai 3,5 và tuyến đường sắt đô thị Metro số 8.

Bất động sản Việt Nam tăng giá
Dòng khoáng nóng tại Swan Lake Onsen sẽ mang lại giá trị gia tăng, sinh lời hiệu quả

Và một điều vô cùng đặc biệt, bạn sẽ không bao giờ tìm thấy một căn hộ khoáng nóng nào chỉ cách Hà Nội vỏn vẹn 14km ngoài Swan Lake Onsen đâu. Trong những năm gần đây du lịch khoáng nóng đang phát triển mạnh, tuy nhiên đây đều là những mô hình khai thác khoáng nóng dành cho du lịch,nghỉ dưỡng chứ chưa hề có để ở. Swan Lake Onsen là dự án căn hộ khoáng nóng để ở sở hữu vĩnh viễn duy nhất tại ven đô Hà Nội. Chính điều này đã biến Swan Lake Onsen trở thành căn hộ đầu tư an toàn và sinh lời hiệu quả nhất. Bởi lẽ đây là dự án khoáng nóng chất lượng ven đô duy nhất không có đối thủ cạnh tranh.

Một góc hồ thiên nga tại Eco Central Park Vinh

Bên cạnh đó, tại thành phố Vinh mảnh đất được các nhà đầu tư ví như vùng trũng bất động sản Bắc Trung Bộ cũng đang trở thành điểm sáng đầu tư hiện nay. Vinh là thành phố trực thuộc lớn nhất tỉnh Nghệ An và cũng là trung tâm kinh tế và văn hóa lớn của khu vực, đặc biệt Nghệ An còn là đầu mối cửa ngõ giao lưu kinh tế giữa Myanmar, Thái Lan và Lào. Vì vậy thành phố sở hữu tiềm năng nội lực phát triển mạnh mẽ trong tương lai và nhà sáng lập Ecopark đã sớm nhìn ra để lựa chọn đây là mảnh đất đặt khu đô thị Eco Central Park quy mô 200ha phục vụ người dân. Khi thu nhập ngày càng tăng, người dân ngày càng có nhu cầu được sống trong môi trường chất lượng tốt thì hệ thống nhà ở trung – cao cấp tại Vinh lại ở giai đoạn đầu, chưa đáp ứng đủ cho người dân. Và Ecopark Vinh với hệ thống tiện ích đẳng cấp, trường học đạt chuẩn quốc tế, môi trường sống xanh trong lành sẽ là điểm đến an cư lạc nghiệp đáp ứng nhu cầu đại đa số người dân nơi đây.

Tìm hiểu thêm:

>> Phân khu The Garden Eco Central Park “Ra nhà là vườn, ra vườn là đại công viên”

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686