Sức hấp dẫn rất riêng biệt của thị trường bất động sản Nghệ An

So với những thị trường bất động sản đã phát triển sôi động như Đà Nẵng, Nha Trang,….thị trường bất động sản Nghệ An được đánh giá là “sinh sau đẻ muộn”. Tuy nhiên, tốc độ tăng trưởng nhanh chóng trong vài năm trở lại đây cộng thêm với những tiềm năng có sẵn về dân số, quỹ đất, chính sách thu hút – thị trường bất động sản Nghệ An luôn có sức hấp dẫn rất riêng biệt, trở thành “mảnh đất màu mỡ” cho các nhà đầu tư.

Những “con số” thống kê ấn tượng

Năm 2021 là một cột mốc đáng nhớ cho thị trường bất động sản Nghệ An khi đón đầu được nhiều cơ hội hiếm có đạt được những bước tiến nhanh, bền vững. Bức tranh địa ốc của một trong những thị trường hấp dẫn và được kỳ vọng nhất cả nước tiếp tục được dự báo sẽ “cất cánh” trong năm 2022 này với nhiều tín hiệu khởi sắc.

Việc khai thác được quỹ đất đấu giá được thực hiện hàng năm, các giao dịch được chốt ngay từ phiên đấu giá đầu tiên, tỷ lệ hấp thu đạt trên 90%. Với sự tham gia và truyền nhiệt từ các tập đoàn lớn, lĩnh vực bất động sản dự án tại Nghệ An đang được ghi nhận là có sự chuyển biến rõ rệt về cả chất và lượng. Hiện nay xu hướng sở hữu những bất động sản trong dự án đang chiếm vị thế độc tôn trên thị trường, thu hút được sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư trong nước.

Theo nhiều góc độ khác nhau, các nhà đầu tư đều nhận thấy sự yên tâm bởi thị trường xứ Nghệ luôn tăng trưởng tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển nền kinh tế và đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng. Những năm trước đây không hề có những “cơn sốt” ảo, thị trường bất động sản Nghệ An luôn cho thấy sự ổn định và bền vững, sẵn sàng bước vào chu kỳ tăng trưởng và phát triển mới.

bất động sản Nghệ An hấp dẫn
Những con số thống kê ấn tượng cho thấy sức hấp dẫn của bất động sản Nghệ An

Với mục tiêu tạo bước đột phá đưa tỉnh Nghệ An trở thành trung tâm kinh tế – văn hoá – thương mại – dịch vụ và du lịch trọng điểm của vùng Bắc Trung Bộ, trong những năm qua Nghệ An luôn nỗ lực xúc tiến đầu tư, thúc đẩy nhanh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, tăng nguồn thu ngân sách. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Nghệ An đã thông qua nội dung điều chỉnh, mở rộng Khu Kinh tế Đông Nam lên đến 80.000 ha, diện tích khoảng 15.000 ha và đổi tên thành Khu Kinh tế Nghệ An.

Năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) ước đạt 6,2%. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 18.936 tỷ đồng, thu nội địa đạt 17.279 tỷ đồng cao nhất từ trước đến nay. Nghệ An đang được đánh giá là vùng đất có tiềm năng kinh tế ổn định.

Không chỉ được hưởng lợi từ sức bật kinh tế, thị trường bất động sản Nghệ An còn được tiếp sức từ “đường băng” cơ sợ hạ tầng giao thông, nguồn đầu tư tập trung được bố trí cho 206 dự án. Trong năm 2022 này, được coi là năm bản lề thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội 5 năm 2020-2025 và để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu năm 2022, góp phần tăng năng lực sản xuất, do đó UBND tỉnh đề ra mục tiêu phải giải ngân được 100% vốn đầu tư công ở quy mô hàng trăm tỷ đồng. Đây sẽ là bàn đạp cực lớn cho thị trường bất động sản, tiếp đà cho BĐS tăng giá.

>> Đọc thêm:Loạt dự án cơ sở hạ tầng hứa hẹn thay đổi bộ mặt TP. Vinh giúp thu hút đầu tư 

“Cú hích” lớn cho thị trường bất động sản Nghệ An

Nếu như cách đây 5 năm, tỉnh Nghệ An chỉ là sân chơi của các doanh nghiệp bản địa thì đến nay tỉnh này đã lọt vào “mắt xanh” của hàng loạt những ông lớn BĐS trên toàn quốc như Vingroup, Ecopark, TNR Holding, T&T,… Chính sự hiện diện của những ông lớn này đã tạo nên làn sóng mới với nhiều gam màu rực rỡ cho mảnh đất gắn với sông Lam huyền thoại này.

Diễn biến thị trường giai đoạn năm 2020-2021 chính là minh chứng điển hình nhất. Dù dịch bệnh diễn ra phức tạp, kinh tế khó khăn nhưng giá nhà đất vẫn tăng. Bức tranh về chính sách, tình hình kiểm soát dịch tốt cùng “hộ chiếu vaccine” cũng là những yếu tố góp phần tạo “bệ đỡ” cho dòng chảy của nguồn tiền. Từ lúc triển khai tiêm mũi 1 vaccine đến nay lượng giao dịch đã có dấu hiệu tăng lên khoảng 30% cho thấy sức hấp thụ mạnh của thị trường.

Gói kích thích kinh tế được tung ra trong năm 2022 với quy mô lớn cũng là lực đẩy rất lớn tác động đến thị trường bất động sản. Gói giải pháp tài khoá như miễn, giảm thuế phí,…được dự báo có thể đến với sản xuất kinh doanh, góp phần tăng tiêu dùng thúc đẩy nhu cầu sở hữu nhà đất để ở lẫn đầu tư.

Cùng với những yếu tố khác như lạm phát, chốt lãi chứng khoán đổ sang BĐS,…thì lượng kiều hối cuối năm cũng góp phần tạo nên thị trường sôi động cho địa phương với sức mua lớn. Cuối năm 2021, lượng kiều hối gửi về Nghệ An ước đạt 500 triệu USD (khoảng 10.000 tỷ đồng) và theo thường lệ 25% số tiền này sẽ được đầu tư vào bất động sản (khoảng 2500 tỷ đồng). Các khu đô thị được quy hoạch bài bản, hiện đại trở thành “tâm điểm” đầu tư nóng của dòng tiền này.

Lượng kiều hối đổ về Việt Nam ngày càng tăng và ít nhất 25% số đó chảy vào BĐS

Xu hướng lãi suất tiền gửi tiết kiệm nhiều khả năng vẫn ở mức thấp trong năm nay. Giới đầu tư luôn đặt lên bàn cân so sánh hiệu quả đầu tư ở kênh bất động sản so với những kênh đầu tư khác như vàng, chứng khoán, gửi tiết kiệm,…Tuy nhiên, theo thống kê tỷ suất sinh lời của bất động sản trong thời gian dài hạn vẫn chiếm vị trí cao trong bảng xếp hạng, là kênh đầu tư trú ẩn an toàn nhất.

Cuối cùng, đa số người Việt có tâm lý sở hữu nhà mặt đất khá mạnh. Các hiện tượng “sốt đất” xảy ra, tăng giá từng diễn ra đều bắt nguồn từ tâm lý đám đông. Hiện tại, các nhà đầu tư đều rất hồ hởi và lạc quan với tình hình của thị trường bất động sản sau nhiều tháng “ngủ đông” vì dịch bệnh. Vì vậy, biến số này sẽ tác động đến việc tăng giá bất động sản trong năm nay.

Ngoài ra, các yếu tố như nguồn cung khan hiếm, nguy cơ lạm phát tăng cao, thuế thu nhập bất động sản tăng, chi phí vật tư, nhân công…đều tăng. Theo đánh giá của các chuyên gia, thị trường bất động sản Nghệ An càng ngày càng nóng lên từng ngày. Tìm hiểu sớm những dự án bất động sản đang và sắp hình thành tại Nghệ An chính là quyết định sáng suốt của những nhà đầu tư biết đón đầu cơ hội bởi sức hấp dẫn của thị trường này rất lớn.

Như đã nói ở trên, bất động sản Nghệ An đang hấp dẫn đối với nhiều chủ đầu tư và trong đó có Ecopark. Nhà sáng lập Ecopark nổi tiếng với những khu đô thị xanh đáng sống. Vừa qua, Ecopark đã chính thức giới thiệu ra thị trường siêu dự án đại đô thị xanh Eco Central Park – Ecopark Vinh thu hút đông đảo sự quan tâm của các nhà đầu tư. Giai đoạn 1 của dựa án The Garden sẽ sớm được Ecopark cho ra mắt thị trường. 

>> Đọc thêm:Nhà Phố The Garden Eco Central Park – Đầu tư thông minh, muôn vàn lợi nhuận

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686