Bất động sản miền Trung sắp sửa đón nhiều “đại bàng hạ cánh làm tổ”

Không chỉ được hưởng nhiều lợi ích bởi tiềm năng du lịch bất tận, bất động sản các tỉnh miền Trung còn được hưởng lợi nhiều từ những cảng biển lớn nhất Việt Nam. Trong tương lai gần, miền Trung không chỉ hình thành những khu công nghiệp xanh, mà bất động sản tại đây cũng được mở rộng với phân khúc BĐS nghỉ dưỡng, nhà ở, những khu đô thị,… với nhiều lợi thế vượt trội. Bất động sản miền Trung cũng là mảnh đất vàng mà nhiều “đại bàng” lựa chọn làm tổ.

Điểm đến thu hút các nhà đầu tư

Những năm qua, thị trường bất động sản miền Trung được đánh giá là khu vực có tốc độ phát triển nhanh cùng với đó là sự đa dạng các loại hình nhà ở, văn phòng, nghỉ dưỡng, logistics, bất động sản thương mại…

Tại diễn đàn “Bất động sản miền Trung 2022: Xu hướng phát triển và lựa chọn đầu tư” bà Trang Bùi – Tổng Giám đốc Cushman & Wakefield Việt Nam (C&W Việt Nam) cho rằng, ngoài tiềm năng du lịch nghỉ dưỡng ra bất động sản miền Trung còn nhiều tiềm năng hơn nữa có thể phát triển và khai thác trong tương lai.

Năm 2021, riêng khu vực miền Trung đã có 1 điểm nóng đó là tiếp nhận đầu tư của liên doanh giữa VSIP – Amata – Sumitomo làm dự án khu công nghiệp gần 500 ha tại Quảng Trị. Hoạt động này đánh dấu cho sự góp mặt của các nhà đầu tư vào thị trường miền Trung, vào các mảng sản xuất thúc đẩy kinh tế và xuất nhập khẩu khá lớn cho vùng đất này.

Đối với bất động sản công nghiệp, nếu tại miền Bắc có tổng nguồn cung khoảng 10.000 ha đất khu công nghiệp thì miền Trung cũng gần bằng miền Bắc, lớn nhất là miền Nam. Trong đó, phân khúc BĐS nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn ở miền Trung đang phát triển, để tập trung phục vụ cho các nhu cầu tăng cao.

Bất động sản miền Trung – điểm đến thu hút đầu tư

Trong ba năm trở lại đây, kim ngạch xuất khẩu tại miền Trung bắt đầu tăng trưởng, có những tỉnh thành tăng trưởng theo hướng thẳng đứng. Vì thế trong tương lai, phân khúc bất động sản công nghiệp cũng như nhà xưởng xây sẵn, nhà kho xây sẵn phục vụ cho các chuỗi cung ứng bắt đầu có sự tăng trưởng ở khu vực này.

Một điểm đáng chú ý nữa với miền Trung đó là bất động sản hội nghị đầy tiềm năng. Điển hình như hội nghị APEC Việt Nam đăng cai tổ chức năm 2017 tại miền Trung, mà tiềm năng này, miền Nam và miền Bắc chưa thể phát triển được.

Cuối cùng, bất động sản đô thị cũng là phân khúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Các đô thị quy mô lớn đã và đang được xây dựng khắp miền Trung. Cùng với đó hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư đồng bộ, kết nối mạnh mẽ với 12 sân bay, trong đó có tới 6 sân bay quốc tế. Ngoài ra, đây cũng là khu vực có hệ thống cảng biển quốc gia, phục vụ các khu công nghiệp, phát triển giao thương quốc tế như Thanh Hóa – cảng Nghi Sơn, Nghệ An – cảng Cửa Lò, Hà Tĩnh – cảng Vũng Áng, Thừa Thiên Huế – cảng Chân Mây, Đà Nẵng – cảng Liên Chiểu, cảng Tiên Sa; Bình Định – cảng Nhơn Hội; Phan Thiết – cảng Hòn Rơm…, các chuyên gia cho rằng, đây là điểm hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư đến với bất động sản miền Trung.

Điểm đặc biệt đáng chú ý chính là cảng biển, hiện nay Việt Nam có 17 cảng biển và những cảng biển kể trên có là những cảng biển có công suất lớn nhất đều nằm tại miền Trung. Trong tương lai, những cảng biển này sẽ góp phần thúc đẩy kinh tế, giao thương hàng hoá. Ngoài ra, miền Trung còn là cửa ngõ hành lang kinh tế Đông Tây kết nối trực tiếp miền Trung đi qua Thái Lan và Myanma. Cửa ngõ này rất quan trọng trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá và hành khách.

Từ tiềm năng, lợi thế đến thành quả

Tiềm lực của thị trường bất động sản miền Trung đã được chứng minh khi vẫn giữ vững phong độ và không có dấu hiệu giảm giá trong dịch bệnh. Sau các lệnh nới lỏng giãn cách, từ khoảng tháng 10 năm ngoái thị trường đã ấm trở lại mang theo những kỳ vọng mới với giới đầu tư

Thị trường BĐS Việt Nam nói chung miền Trung nói riêng sau dịch đang có rất nhiều cơ hội cũng như những thách thức. Tại miền Trung, với bất kỳ lĩnh vực bất động sản nào theo sau đó là rất nhiều nhà đầu tư có nhu cầu. Thị trường đang rất tốt với khả năng hấp thụ ổn định, nhưng hiện tại chỉ đáp ứng đâu đó khoảng 60-70% nhu cầu thực tế.

Nhận thấy từ rất sớm những tiềm năng đặc biệt từ khu vực miền Trung, rất nhiều những “đại bàng” BĐS đã tìm đến mảnh đất này làm tổ.

Lý giải về nguyên nhân tại sao chỉ đáp ứng được 60-70% nhu cầu thực tế, chuyên gia cho rằng cơ chế chính sách tại thị trường miền Trung vẫn chưa thông thoáng. Một thực tế nữa xảy ra là các chủ đầu tư lớn khi tiếp nhận dự án ở miền Trung, thì khâu pháp lý còn chưa đảm bảo. Ví dụ như thời gian cấp sổ hay các thủ tục pháp lý liên quan đến dự án còn chậm trễ,….

Nhận thấy từ rất sớm những tiềm năng đặc biệt từ khu vực miền Trung, rất nhiều những “đại bàng” bất động sản đã tìm đến mảnh đất này làm tổ. Những đại dự án lớn được đầu tư với tổng số tiền rất lớn, cơ sở vật chất tiện nghi, hiện đại sẽ được phát triển tại đây, biến những tiềm năng của vùng đất miền Trung này thành những kết quả đáng kinh ngạc. Trong đó phải kể đến nhà sáng lập Ecopark với đại đô thị Ecopark Vinh quy mô 200ha tọa lạc bên bờ sông Lam đầy vượng khí. Với pháp lý sở hữu lâu dài, nhà cao cửa rộng, thiết kế may đo, mỗi một phân khu là một concept dự án duy nhất & khác biệt tạo nên giá trị truyền đời cho thế hệ sau.

Tìm hiểu thêm:

>>Phân khu ra mắt đầu tiên The Garden Eco Central Park

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686