Khu đô thị Ecorivers khai thác tiềm năng thị trường bất động sản Hải Dương

Tiếp nối thành công của khu đô thị Ecopark, Chủ đầu tư tập đoàn Ecopark tiếp tục hành trình kiến tạo những thành phố biểu tượng với hơn 80 dự án khắp Việt Nam. Hải Dương là miền đất hứa đầu tiên mà Ecopark lựa chọn trên hành trình này với dự án khu đô thị sinh thái Ecorivers, bởi đây là địa phương sở hữu tiềm năng bất động sản rất lớn.

Hải Dương – trái tim vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ

Nằm trên hành lang kinh tế Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng – Quảng Ninh và kề sát vành đai kinh tế ven biển vịnh Bắc Bộ, Hải Dương được coi là trái tim của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ.

Phía Đông Hải Dương tiếp giáp Quảng Ninh và Hải Phòng, phía Nam tiếp giáp Thái Bình, phía Tây tiếp giáp Bắc Ninh và Hưng Yên, phía Bắc tiếp giáp Bắc Giang. Có thể thấy, Hải Dương và các địa phương tiếp giáp đều là nơi tập trung những trung tâm công nghiệp lớn nhất miền Bắc.

Hải Dương được coi là trái tim của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ
Hải Dương được coi là trái tim của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ

 

Tiềm năng phát triển kinh tế lớn

Tính đến năm 2020, tổng dân số Hải Dương là 1.97 triệu người, là tỉnh đông dân nhất khu vực Bắc Bộ ( nếu không tính 2 thành phố trực thuộc trung ương là Hà Nội và Hải Phòng ).

Thêm vào đó, Hải Dương cũng là một trong những tỉnh có mức GDP đứng đầu cả nước. Năm 2019, GDP của tỉnh đạt 3.200 USD/ người – đứng thứ 11 của Việt Nam, và tổng GDP toàn tỉnh đath 134.000 tỷ đồng – đứng thứ 12 của cả nước.

Một địa phương có dân số đông, cộng mức GDP bình quân đầu người cao là một trong những yếu tố quan trọng cho tiềm năng phát triển thị trường bất động sản.

Hải Dương là một trong những địa phương có GDP bình quân cao nhất cả nước
Hải Dương là một trong những địa phương có GDP bình quân cao nhất cả nước

Trung tâm công nghiệp lớn thứ 3 của miền Bắc, lớn thứ 5 của Việt Nam

Theo thống kê, Hải Dương có tổng cộng 25 khu công nghiệp và cụm công nghiệp với tổng quy mô lên đến 5270 ha, trở thành trung tâm công nghiệp lớn thứ 3 miền Bắc và lớn thứ 5 của Việt Nam.

Với quy mô lớn của các khu công nghiệp, Hải Dương là nơi tập trung của khoảng 35.000 chuyên gia nước ngoài đang làm việc.

Theo thống kê của CBRE, để đáp ứng được nhu cầu của 35.000 chuyên gia nước ngoài, Hải Dương cần phải có 30.000 căn hộ cao cấp. Tuy nhiên, cũng theo thống kê của CBRE, khoảng 87% chuyên gia nước ngoài làm việc tại Hải Dương hiện nay phải lựa chọn Hà Nội làm nơi sinh sống.

Bởi, những chuyên gia nước ngoài yêu cầu về không gian lưu trú rất cao, họ lựa chọn những khu đô thị cao cấp 5 sao, những khu căn hộ 5 sao với hệ thống tiện ích hoàn chỉnh, được vận hành theo tiêu chuẩn quốc tế…

Hải Dương là nơi làm việc của 35.000 chuyên gia nước ngoài tại 25 khu công nghiệp trên toàn tỉnh
Hải Dương là nơi làm việc của 35.000 chuyên gia nước ngoài tại 25 khu công nghiệp trên toàn tỉnh

Những vấn đề còn tồn tại tại thị trường bất động sản Hải Dương

Có thể thấy, về kinh tế Hải Dương là một trong những địa phương có tốc độ phát triển Top đầu cả nước, thế nhưng về chất lượng cuộc sống thì vẫn chỉ ở mức cơ bản.

Sở dĩ những chuyên gia nước ngoài đang làm việc tại Hải Dương lại lựa chọn Hà Nội là nơi sinh sống trong khi quãng đường từ Hà Nội đến Hải Dương mất hơn 1h chạy xe, là bởi ở thời điểm hiện tại, Hải Dương chưa có một khu đô thị, một dự án nào đáp ứng được nhu cầu sống của họ. Bên cạnh đó, thành phố Hải Dương vẫn còn khá “nghèo nàn” những khu vui chơi, những trung tâm mua sắm xứng tầm.

Có thể thấy, Hải Dương vẫn đang thiếu một  dự án 5 sao đẳng cấp đáp ứng nhu cầu cho các chuyên gia nước ngoài, một không gian sống xanh, và một điểm đến giải trí – mua sắm – ẩm thực “all in one”.

Ecorivers – giải quyết bài toán thiếu hụt bất động sản cao cấp tại Hải Dương

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn cung tại thị trường bất động sản Hải Dương, khu đô thị Ecorivers xuất hiện như là lời giải cho bài toán này – lấp đầy những khoảng trống mà Hải Dương đang thiếu.

Được đầu tư và phát triển bởi tập đoàn Ecopark – “cha đẻ” của khu đô thị có thiết kế cảnh quan đẹp nhất thế giới – Ecopark, Ecorivers Hải Dương là “phiên bản” đầu tiên của Ecopark.

Khu đô thị Ecorivers Hải Dương là lời giải cho bài toán thiếu hụt nguồn cung cao cấp của thị trường BĐS Hải Dương
Khu đô thị Ecorivers Hải Dương là lời giải cho bài toán thiếu hụt nguồn cung của thị trường BĐS Hải Dương

Với quy mô lên đến 109.2 ha, khu đô thị Ecorivers Hải Dương dự kiến sẽ là nơi an cư của khoảng 16.800 người. Đây là khu đô thị đầu tiên tại Hải Dương được quy hoạch bài bản, tiện ích hoàn chỉnh, đẳng cấp, an ninh đảm bảo. Đặc biệt, với diện tích cây xanh mặt nước lên tới hơn 20 ha, cư dân sẽ được tận hưởng không gian sống xanh đúng nghĩa.

Không chỉ là một khu đô thị đáng sống bậc nhất, Ecorivers còn kiến tạo những công trình biểu tượng mang tới niềm tự hào cho người dân Hải Dương với tòa tháp căn hộ Lighthouse.

Nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị Ecorivers, sở hữu 840 căn hộ cao cấp 5 sao, với hệ thống tiện ích đẳng cấp lần đầu tiên xuất hiện tại Hải Dương cùng thiết kế ấn tượng, Lighthouse hội tụ đầy đủ mọi tiêu chuẩn sống khắt khe, hay nhu cầu sống cao cấp của những chuyên gia nước ngoài.

Tiềm năng phát triển bất động sản tại Hải Dương

Với nguồn cầu dồi dào và tiềm năng, trong khi nguồn cung đang thiếu hụt, thì tiềm năng phát triển bất động sản tại Hải Dương là rất lớn.

Theo thống kê của Savills năm 2020, thì tại các địa phương công nghiệp như Hải Dương, Bình Dương, Đồng Nai, Bắc Ninh,… thì phân khúc căn hộ cao cấp có tỷ suất lợi nhuận trung bình lên đến 10 – 12%/ năm. Trong khi đó, tỷ suất cho thuê căn hộ tại Hà Nội hay TP. Hồ Chí Minh chỉ đạt 5 – 7%/ năm. Cho thấy, tỷ suất lợi nhuận cho thuê căn hộ tại các thành phố công nghiệp cao gấp đôi so với các thành phố lớn. Với những con số biết nói này, thì Lighthouse là sản phẩm đầu tư hoàn hảo.

Căn hộ Lighthouse Ecorivers Hải Dương sở hữu tiềm năng đầu tư lớn tại thị trường bất động sản Hải Dương
Căn hộ Lighthouse Ecorivers Hải Dương sở hữu tiềm năng đầu tư lớn tại thị trường bất động sản Hải Dương

Cùng với sự phát triển của Hải Dương, sự xuất hiện của khu đô thị Ecorivers nói chung và tòa tháp căn hộ Lighthouse nói riêng hứa hẹn sẽ thay đổi bộ mặt đô thị, mang đến một biểu tượng mới cho sự phồn vinh của tỉnh.

>> Chi tiết dự án:

Khu đô thị Ecorivers Hải Dương – Ecopark Hải Dương

Tòa tháp căn hộ Lighthouse Ecorivers Hải Dương

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686