Diễn biến thị trường bất động sản Hà Nội sau dịch Covid-19

Theo dự đoán của nhiều doanh nghiệp bất động sản, khi dịch Covid-19 đi qua, thị trường bất động sản Hà Nội chắc chẵn sẽ phục hồi sau dịch Covid-19. Bởi, đây là kênh đầu tư có độ an toàn và thanh khoản cao.

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn

Theo ghi nhận của Hội Môi giới Bất động sản (BĐS) Việt Nam, kết thúc quý I/2020, thị trường ghi nhận tổng sản phẩm chào bán trên cả nước đạt hơn 53.200 sản phẩm, trong đó, riêng Hà Nội có hơn 8.950 sản phẩm và TP.HCM có hơn 8.400 sản phẩm.

Đáng chú ý là mức giá bất động sản không hề giảm, không có tình trạng bán tháo hay giảm giá. Hầu hết, giao dịch chững lại vì chủ đầu tư không thể tổ chức bán hàng do dịch Covid 19. Khách hàng có tâm lý chờ đợi sau khi hết dịch, giá giảm sẽ xuống tiền mua nhà. Tâm lý này của nhà đầu xuất phát từ trải nghiệm thị trường từng trải qua giai đoạn khủng hoảng và giá bất động sản có xu hướng giảm mạnh. Tuy vậy, điều này được dự báo khó xảy ra trong thời điểm hiện nay.

bat dong san ha noi sau dich

Lịch sử thị trường sau khủng hoảng 2008

Thực tế cho thấy, trong cuộc khủng hoảng bất động sản năm 2008, đến đầu năm 2014, bắt đầu xuất hiện vùng giá đáy, một số dự án phải giảm giá mạnh so với năm 2008 để thoát hàng. Song, thị trường thời điểm đó có nhiều chủ đầu tư không đủ tiềm lực tham gia và cuộc khủng hoảng kéo dài suốt nhiều năm. Còn hiện tại, thị trường trầm lắng là do ảnh hưởng của chính sách giãn cách xã hội trong mùa dịch.

Khi dịch bệnh kết thúc, các chủ đầu tư sẽ đồng loạt bung hàng và đưa ra nhiều chính sách bán hàng linh hoạt để thu hút các nhà đầu tư quay trở lại thị trường.

chung cu Sky oasis Ecopark
Dự án tháp đôi 41 tầng Sky Oasis tại Ecopark, một trong các dự án được mở bán sau dịch Covid-19 với tốc độ bán hàng nhanh chóng mặt, khiến nhiều người ngỡ ngàng

Đọc thêm: Tháp đôi Sky Oasis Ecopark

Nhận định thị trường bất động sản sau dịch từ các chuyên gia

Ông Vũ Kim Giang – Tổng Giám đốc Sàn giao dịch Bất động sản Hải Phát nhận định, khi dịch bệnh được kiểm soát sớm, đó sẽ là giai đoạn “bùng nổ” của thị trường. Đặc biệt, phân khúc đất nền sẽ có giao dịch tốt. Bởi, đây là những tài sản tích trữ có tính an toàn cao, thậm chí, còn tăng giá và thanh khoản cao.

Đọc thêm: Sky Oasis – Cuộc sống đẳng cấp, vừa túi tiền

Trong đó, TP. Hà Nội sẽ chào đón lượng nguồn cung tương lai dồi dào tại các khu vực phía Tây và Bắc thành phố với các dự án khu đô thị được đầu tư tiện ích và tiện nghi đầy đủ. Thay vì bán đất nền phân lô, các chủ đầu tư sẽ chuyển sang bán căn nhà bàn giao hoàn thiện.

biet thu dao ecopark clubhouse
Bất động sản kết hợp an cư và nghỉ dưỡng đang là xu hướng của tương lai, đơn cử như dự án biệt thự đảo Ecopark Grand The Island là dự án cao cấp thuộc tập đoàn Ecopark

“Để chuẩn bị cho kế hoạch bán hàng, nhiều doanh nghiệp đã chủ động đưa ra các phương thức bán hàng trực tuyến như thành lập các sàn giao dịch điện tử, áp dụng nền tảng công nghệ để giới thiệu và quảng bá trước các sản phẩm bất động sản.

Thực tế, lượng khách hàng quan tâm khá lớn, thị trường không hề bị gián đoạn. Vì vậy, các đơn vị phân phối rất kỳ vọng, sau dịch Covid-19, thanh khoản thị trường sẽ tăng mạnh trở lại sau gần 2 tháng bị kìm nén.

Hiện nay, số đông nhà đầu tư đều đồng tình đây chính là thời điểm thích hợp để quyết định mua nhà, đất bởi một loạt động thái kích cầu từ các chủ đầu tư sẽ cho người mua những lợi ích thiết thực. Đặc biệt, đối với người có nhu cầu mua ở thực cần tận dụng cơ hội này”- ông Giang kỳ vọng.

Bên cạnh đó, các Doanh nghiệp bất động sản đang được nhận sự hỗ trợ từ chính sách của Chính phủ như giãn thời gian nộp thuế, tiền thuê đất. Đây chính là động lực để các Doanh nghiệp bất động sản bứt phá.bat dong san ha noi sau dich

Bên cạnh đó, doanh nghiệp có thể kỳ vọng về việc Chính phủ và các Bộ, ngành, cơ quan liên quan thực hiện rà soát, cắt giảm thủ tục hành chính, giảm chi phí cho doanh nghiệp. Với mọi doanh nghiệp, thủ tục hành chính được xem là gánh nặng nhiều năm. Đây được coi là giải pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn trước mắt”, ông Đính nói.

5/5 - (1 bình chọn)
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686