Bất động sản Hạ Long sẽ “bay” trong năm 2019 như Đà Nẵng 5 năm trước

Trong đầu tư, việc đến sớm, đến muộn không bằng đến đúng lúc. Đây chính là lúc nhà đầu tư nên chọn Hạ Long là điểm dừng chân.

3 Yếu tố vàng giúp Hạ Long “bay”

Năm 2019, thị trường bất động sản được giới chuyên gia nhận định sẽ phát triển theo chiều hướng lạc quan. Các sản phẩm bất động sản liên quan đến du lịch sẽ trở thành tâm điểm của thị trường. Thủ phủ của du lịch miền Bắc – Hạ Long sẽ đón cơn “sóng thần” đánh mạnh vào thị trường bất động sản khi các yếu tố về hạ tầng, du lịch, chính sách… đều rơi vào giai đoạn chín muồi. “Và thị trường bất động sản Hạ Long chắc chắn sẽ phát triển mạnh mẽ, trở thành điểm hút du khách, nhà đầu tư như Đà Nẵng của 5 năm trước” – Shark Phạm Thanh Hưng nhận định.

Thực tế cho thấy, chưa bao giờ thế kiềng 3 chân: hạ tầng – du lịch – bất động sản được hình thành và vững vàng như vậy tại Hạ Long, Quảng Ninh. Việc hạ tầng được nâng tầm đầu tư xây dựng đã trở thành “ngòi” để du lịch phát triển mạnh mẽ và thị trường bất động sản “bùng nổ”. Tuy nhiên, xét trên lượng du khách và doanh thu từ du lịch, tiềm năng phát triển của Hạ Long còn lớn và sẽ được khai mở trong thời gian tới khi cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đi vào hoạt động chuyên sâu, cao tốc Hạ Long – Hải Phòng hoạt động hết công suất.

Cùng đó, thành phố cũng đưa vào vận hành nhiều công trình mục tiêu quốc gia như quốc lộ 18, sân bay Vân Đồn với công suất 2 triệu lượt khách mỗi năm. Đồng thời, tuyến cao tốc Hạ Long – Hải Phòng và cầu Bạch Đằng chính thức thông xe cũng rút ngắn khoảng thời gian di chuyển từ Hà Nội, Hải Phòng và các tỉnh lân cận đến Hạ Long còn khoảng 1,5 tiếng.

cang-tau-quoc-te-tai-ha-long
Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đón những con tàu trở khách trọng tải siêu lớn

Lượng khách tăng vọt, mỏ vàng không đáy đang chờ khai thác

Cảng tàu khách quốc tế chuyên biệt này có thể đón những con tàu siêu khủng (tải trọng 225.000 GRT, sức chứa hơn 8.000 người)… được kỳ vọng sẽ góp phần đưa Quảng Ninh bước sang chu kỳ tăng trưởng mới về khách ngoại.

Ngay từ những ngày đầu tiên đi vào hoạt động, cảng tàu khách quốc tế đã mang tới những thay đổi khả quan. Với 10 chuyến tàu cập cảng trong hơn 1 tháng cuối năm 2018, Quảng Ninh đã đón thêm 1,8 vạn lượt khách quốc tế, tăng hơn 24% so với cùng kỳ 2017.

Số khách tăng đột biến này giúp đưa tổng lượng khách du lịch đến với vùng vịnh kỳ quan vượt xa dấu mốc 12 triệu đề ra cho năm 2018, trong đó, riêng khách quốc tế là 5,2 triệu lượt, chiếm tới phân nửa cơ cấu khách du lịch, bằng 1/3 tổng lượng khách quốc tế đến Việt Nam.

Tính đến hết tháng 8/2019, riêng cảng tàu khách quốc tế Hạ Long đã mang tới 32 chuyến tàu “khủng” với 42.000 lượt khách quốc tế đến với vịnh di sản. Con số này tương đương 25% của tổng số hơn 170.000 lượt khách đi đường biển đến Việt Nam, đất nước có trên 3.000 km đường biển, hơn 270 cảng biển.

So với con số trung bình 500 chuyến tàu biển, đưa gần 300.000 lượt khách quốc tế ghé thăm Việt Nam mỗi năm thì tính ra, mỗi cảng biển trên dải đất hình chữ S chỉ đón chưa tới 2 chuyến tàu khách với 1.100 hành khách/năm. Như vậy, cảng tàu khách quốc tế Hạ Long cho thấy sức hút và hiệu quả cao hơn rất nhiều lần mức bình quân cả nước.

Từ cuối tháng 4/2019, bến thuỷ nội địa – bến du thuyền thăm vịnh Hạ Long thuộc cảng tàu khách quốc tế cũng chính thức hoạt động, mở ra cửa ngõ mới đưa du khách đi tham quan vịnh Hạ Long thuận tiện, an toàn và đẳng cấp hơn bao giờ hết. Sau 4 tháng hoạt động, tính tới hết tháng 8, bến thuỷ nội địa đã đưa gần 192.000 lượt du khách đi thăm Vịnh.

du khach toi ha long bang cang tau quoc te ha long
Lượng khách tới Hạ Long tăng vọt nhờ hệ thống giao thông hiện đại

Làn “sóng thần” đầu tư vào Hạ Long 2019

Thời gian gần đây, Hạ Long luôn là điểm nóng của giới đầu tư bất động sản nước ta trong khi khu vực miền Trung đang’’ hạ dần nhiệt độ”. Chỉ trong 2 năm qua Quảng Ninh đã thu hút được hơn 100 dự án bất động sản có tổng số vốn đăng kí trên 100.000 tỷ đồng.

Ở thành phố này đã có sự góp mặt của công viên hoa Hạ Long, công viên nước Đại Dương, cáp treo và vòng quay mặt trời… cùng với rất nhiều nhà hàng hải sản đáp ứng nhu cầu ẩm thực của du khách. Do vậy, lựa chọn đầu tư vào các dự án bất động sản ở đây bạn sẽ có một quyết định đúng đắn cho tương lai gần.

Thực tế cùng với các thị trường như Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc… Hạ Long đang là địa điểm dẫn đầu xu hướng đầu tư tận hưởng theo đánh giá của nhiều nhà đầu tư trong nước cũng như nước ngoài. Bất động sản biệt thự ven biển và căn hộ kết hợp Condotel (căn hộ nghỉ dưỡng cao cấp) ở Hạ Long đang là những dự án được giới đầu tư săn lùng nhiều nhất.

Lí do là bởi vì những hạng mục bất động sản này đáp ứng được nhu cầu cao về tính sang trọng, hiện đại, không gian khép kín theo tiêu chuẩn 5 sao, mang đến kì nghỉ dưỡng tuyệt vời nhất đến cho khách hàng.

Ha long premier village
Khu nghỉ dưỡng cao cấp Sun Premier Village Hạ Long

Tóm tắt lại, hạ tầng giao thông – du lịch – bất động sản là những yếu tố vàng giúp Hạ Long thu hút khách du lịch, các tập đoàn lớn đầu từ, và giờ chính là thời điểm vàng hội tụ tất cả các yếu tố cần và đủ để giúp Hạ Long “bay” như Đà Nẵng 5 năm về trước.

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686