Bãi biển Sơn Thủy Đà Nẵng – “Mỹ Khê thứ 2” trong tương lai

Thành phố biển Đà Nẵng trong chục năm trở lại đây đang hết mình thúc đẩy kinh tế từ du lịch. Và quận Ngũ Hành Sơn thuộc Đà Nẵng đang được dự báo sẽ trở thành trung tâm du lịch của cả thành phố. Và không phải ngẫu nhiên nơi đây hội tụ rất nhiều các khu nghỉ dưỡng cao cấp như Sun Grand City Nam Hòa Xuân hay Sheraton. Bởi nơi đây có rất nhiều bãi tắm đẹp, tiềm năng lớn, nổi bật là bãi biển Sơn Thủy tại Đà Nẵng.

bai-bien-son-thuy-quan-ngu-hanh-son-da-nang
Hình ảnh bãi biển Sơn Thủy

Bãi biển Sơn Thủy – Cô gái lọ lem chờ ngày thành công chúa

Vẻ đẹp thuần khiết của Sơn Thủy

Bãi biển Sơn Thủy thuộc ngay đường Võ Nguyên Giáp, Quận Ngũ Hành Sơn, thành phố Đà Nẵng. Đây là một trong những bãi tắm rất đẹp và là tiềm năng của thành phố với bãi cát trắng mịn, nước trong xanh tuyệt vời.

bai bien son thuyThế nhưng Bãi biển Sơn Thủy lại chưa được nhiều du khách biết tới bởi nó vẫn còn khá nguyên bản, chưa có nhiều tiện ích, cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch. Tới với Đà Nẵng đa số khách du lịch sẽ nghĩ ngay tới biển Mỹ Khê bởi nó đã quá nổi tiếng, sầm uất và được đầu tư lớn từ thành phố.

bai bien son thuyNhưng điều quan trọng nhất để tạo nên sự thành công, đó chính là yếu tố bên trong. Và nhìn lại bãi biển Sơn Thủy, có thể cảm nhận được ngay nét đẹp “trong sáng và thuần khiết” bên trong nó. Và chỉ cần vậy là đủ đối với một kiệt tác thiên nhiên. Để biến “cô gái Lọ Lem” thành công chúa sẽ chỉ còn là vấn đề thời gian đối với thành phố Đà Nẵng. Một “Mỹ Khê 2” với sự sầm uất, nhộn nhịp và lung linh.

bai-bien-son-thuy-dan-xay-dung
Hình ảnh bãi bien Sơn Thủy

Bãi biển Sơn Thủy sẽ lột xác trong tương lai

Mới đây vào chiều ngày 19/10 HĐND thành phố đã có cuộc họp để biểu quyết đề nghị thu hồi 8,5 ha đất dự án khu du lịch ven biển của công ty CP Hòn Ngọc Á Châu phường Khuê Mỹ nhằm làm công viên và bãi tắm phục vụ người dân và khách du lịch. Hơn nữa, HĐND còn biểu quyết thu hồi dự án khu du lịch biển tại phường Hòa Hải do công ty TNHH DAP nhằm làm bãi tắm và công viên.

Trong tương lai bãi biển Sơn Thủy sẽ có phần ngầm với quy mô 3 tầng, bố trí khu dịch vụ, vui chơi giải trí, bãi đậu xe. Đây cũng là bãi tắm công công đầu tiên ở Đà Nẵng có phần ngầm dành cho các dịch vụ này.

Dự là trong các năm sắp tới, khu du lịch ven biển Sơn Thủy sẽ ngày càng khởi sắc và thu hút hàng ngàn khách du lịch như biển Mỹ Khê đang làm.

bai-bien-son-thuy-da-nang-quan-ngu-hanh-son
Hình ảnh bãi biển Sơn Thủy

Tìm hiểu thêm: Các bãi tắm đẹp gần Sun Grand City Nam Hòa Xuân

Lượng khách tới Đà Nẵng năm 2019

Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, 7 tháng đầu năm 2019, tổng lượng khách du lịch đến TP ước đạt 5.041.400 lượt, tăng 8.5% so với 7 tháng đầu năm 2018; trong đó khách quốc tế đạt 1,891,312 lượt, tăng 11.2%; khách nội địa đạt 3,150,088 lượt, tăng 7%.

Tổng thu du lịch ước đạt 17,454,841 triệu đồng, tăng 8,5%. Dự kiến cả năm 2019 Đà Nẵng đón 8,19 triệu lượt khách, trong đó khách nội địa ước đạt 5 triệu lượt, khách quốc tế ước đạt 3,19 triệu lượt.

Lượng khách quốc tế đến Đà Nẵng chủ yếu từ các thị trường Hàn Quốc, ước đạt 1.085.317 lượt, tăng 14% so với cùng kỳ 2018, chiếm 57%; khách Trung Quốc ước đạt 494.526 lượt, tăng 18%, chiếm 26%; khách Thái Lan ước đạt 106.782 lượt, tăng 425%, chiếm 6%; khách Nhật Bản ước đạt 72,037 lượt, tăng 35%, chiếm 4% .

Như vậy có thể nói, khi quận Ngũ Hành Sơn trở thành trung tâm du lịch với bãi biển Sơn Thủy hút khách, thì lượng khách khủng tới với Đà Nẵng mỗi năm sẽ muốn tới đâu? Chắc chắn Sơn Thủy sẽ là một trong những sự lựa chọn hàng đầu.

bai-bien-son-thuy-da-nang
Hình ảnh bãi biển Sơn Thủy

Sun Grand City Nam Hòa Xuân – Đón đầu xu hướng tương lai

Khi thành phố Đà Nẵng có mục tiêu muốn đưa quận Ngũ Hành Sơn trở thành trung tâm du lịch của thành phố. Đặc biệt là nâng tầm bãi biển Sơn Thủy, trở thành một trong các bãi tắm đẹp nhất của thành phố biển. Một sự đầu tư lớn tạo lên một cuộc lột xác kỳ diệu.

Hiện tại bãi biển Sơn Thủy vẫn đang trong quá trình quy hoạch, xây dựng nên còn khá thuần khiết. Nhưng trong tương lai, với mục tiêu của thành phố đã đề ra, bãi biển của Sơn Thủy sẽ có thể sánh ngang với Mỹ Khê. Kéo theo đó là hàng triệu khách du lịch tới với các khu du lịch quận Ngũ Hành Sơn mỗi năm. Và chắc chắn giá bất động sản tại đây sẽ tăng không phanh, bởi đây không còn là mảnh đất sóng gió nữa, mà biến thành mảnh đất để ra tiền tài.vi-tri-bai-bien-son-thuy---cac-bai-bien-gan-sun-grand-city-nam-hoa-xuan

Sun Grand City Nam Hòa Xuân sở hữu cho mình một vị trí đắc địa. Tuy vị trí không sát biển, nhưng sao lại đắc địa? Vì khu đô thị sinh thái Sun Grand City chỉ cách biển chỉ mất 7 phút đi xe, có thể nói thời gian đó chẳng đáng là bao đối với du khách. Và đương nhiên du khách tới với Đà Nẵng sẽ không chỉ có biển, mà bên cạnh đó họ còn muốn tận hưởng các dịch vụ khác, địa điểm ăn chơi khác. Và Sun Grand City chính là tụ điểm sầm uất gần biển nhất mà họ tìm kiếm.

Có thể bạn quan tâm về: Dự án Sun Grand City Nam Hòa Xuân

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   
096.775.8686