5 lý do tại sao nhà tại Vinh nên được thiết kế theo phong cách Copenhagen

Thành phố Vinh, nằm ở miền Trung Việt Nam, với khí hậu đặc trưng. Nhà ở tại Eco Central Park được gợi ý phát triển theo Phong cách thiết kế Copenhagen. Phong cách này tập trung vào sự tiện nghi, bền vững và tối ưu hóa không gian sống. Dưới đây là 5 lý do tại sao nhà tại Vinh nên được thiết kế theo phong cách Copenhagen. Hãy cùng Titan Luxury khám phá 5 lý do này nhé.

Bền vững và tiết kiệm năng lượng

Đặc trưng của thời tiết miền Trung mà đặc biệt là Nghệ An đều được chia làm 4 mùa tuy nhiên rõ rệt nhất là hè và đông. Từ tháng 4 đến tháng 8 dương lịch hàng năm, Nghệ An chịu ảnh hưởng của gió phơn tây nam khô và nóng. Vào mùa đông, chịu ảnh hưởng của gió mùa đông bắc lạnh và ẩm ướt. Sự chênh lệch nhiệt độ giữa các tháng trong năm khá cao. Nhiệt độ trung bình các tháng nóng nhất (tháng 6 đến tháng 7) là 33°C, nhiệt độ cao tuyệt đối 42,7°C; nhiệt độ trung bình các tháng lạnh nhất (tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau) là 19°C, nhiệt độ thấp tuyệt đối -0,5°C.

Nhìn chung có thể nói, khí hậu của Nghệ An được phân chia rõ rệt theo các mùa nhưng đều rất khắc nghiệt. Bởi vậy việc xây nhà cũng đòi hỏi phải có phương pháp hiệu quả. Để xây dựng một ngôi nhà bền vững và tiết kiệm mọi người có thể tham khảo phong cách Copenhagen.

phong cách Cophenhagen tiết kiệm năng lượng

Phong cách thiết kế Copenhagen nổi tiếng với việc sử dụng các nguyên vật liệu và công nghệ bền vững để giảm tiêu thụ năng lượng và tác động đến môi trường. Nhà ở tại Thành phố Vinh, nếu được thiết kế theo phong cách này, có thể tích hợp các giải pháp tiết kiệm năng lượng như hệ thống năng lượng mặt trời, hệ thống thu gom nước mưa để tái sử dụng, cách nhiệt tốt để giữ nhiệt và mát trong suốt quá trình xây dựng và sử dụng.

Mặc dù được xây dựng trong một đại công viên xanh rồi nhưng phong cách Copenhagen vẫn giúp những căn Nhà ở tại Eco Central Park bền vững và tiết kiệm nhiều năng lượng.

Tối ưu hóa không gian sống

Tối ưu không gian sống là vấn đề mà cho dù gia chủ có sống trong biệt thự hay chung cư hoặc những ngôi nhà bình thường cũng phải để tâm đến. Tất cả chúng ta đều mong muốn được sống trong một ngôi nhà không lộn xộn. Cho dù ngôi nhà của bạn lớn hay nhỏ. Tối ưu không gian sống giúp chúng ta có nhiều không gian hơn, đồ vật được sắp xếp một cách ngăn nắp hơn và có trật tự hơn.

Tối ưu hóa không gian sống

Phong cách Copenhagen tập trung vào tối ưu hóa không gian sống để tạo ra một môi trường sống thoải mái và đầy đủ chức năng: che chở, kết nối, chữa lành. Vinh là một thành phố có mật độ dân số cao, vì vậy việc thiết kế nhà ở theo phong cách này sẽ giúp tận dụng mỗi mét vuông không gian và tạo ra các không gian linh hoạt, thông thoáng và đa năng để phục vụ nhu cầu của gia đình đa thế hệ, đa sở thích. Và những ngôi nhà ở Eco Central Park cũng vậy.

Tối đa hóa yếu tố Thiên nhiên và ánh sáng tự nhiên

Giống nội thất và phần thô của căn nhà, ánh sáng tự nhiên trong thiết kế nội thất cũng có tầm quan trọng đặc biệt. Người ta xem ánh sáng như là một phần không thể thiếu của ngôi nhà. Không chỉ cung cấp nguồn chiếu sáng tự nhiên cho căn nhà, ánh sáng còn là một trong những yếu tố giúp nâng cao giá trị nghệ thuật, giá trị thẩm mỹ cho cả tổng thể nội thất nhà đẹp. Nó là cầu nối giữa không gian sống trong nhà với môi trường tự nhiên bên ngoài. Nguồn ánh sáng tự nhiên từ các phương hướng khác nhau sẽ tạo nên sự đa dạng đa chiều cho không gian nội thất.

Phong cách thiết kế Copenhagen tạo điều kiện thuận lợi cho việc tận dụng ánh sáng tự nhiên và liên kết với thiên nhiên. Vinh có khí hậu nhiệt đới gió mùa, với nhiều ngày nắng trong năm, việc sử dụng ánh sáng tự nhiên và tối đa hóa quang điện sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và cải thiện chất lượng sức khỏe và sinh khí trong từng góc nhà. Thiết kế cửa sổ lớn, hệ thống nhiều cửa sổ và khe thoáng để tối đa hóa luồng gió và ánh sáng tự nhiên sẽ là một lợi ích ngày càng tạo cảm giác thích thú cho chủ nhân những ngôi nhà này, dù qua nhiều thế hệ.

>> Tìm hiểu thêm: Trung tầng Marina Eco Central Park biểu tượng sầm uất bên dòng sông Lam

Tối ưu giao thông và vận chuyển

Phong cách thiết kế Copenhagen nằm trong khu đô thị đủ tiện ích chất lượng, sẽ hướng đến việc khuyến khích chủ nhân và cộng đồng phát triển thói quen tự vận động, sử dụng phương tiện có lợi cho sức khỏe như xe đạp, ván trượt, xe điện, các giao thông công cộng và giảm dần nhu cầu xe hơi cá nhân. Eco Central Park sẽ phát triển hệ thống giao thông công cộng và đường xe đạp, và thiết kế nhà ở theo phong cách Copenhagen sẽ phù hợp với môi trường này. Có thể tạo ra những gara dưới tán cây, hệ thống lưu trữ xe đạp và tiện ích đi bộ để khuyến khích sử dụng các phương tiện giao thông bền vững và giảm khí thải trong thành phố.

Môi trường sống xanh

Phong cách thiết kế Copenhagen quan tâm đến việc tạo ra môi trường sống xanh từ trong từng góc nhà và thân thiện với cộng đồng. Eco Central Park không ngừng phát triển các khu vườn, công viên và không gian xanh. Thiết kế nhà ở theo phong cách này có thể tích hợp các khu vườn trên mái, và không gian sống ngoài trời để tạo ra một môi trường sống gần gũi với thiên nhiên và khuyến khích sự tương tác xã hội trong cộng đồng, tạo sự kết nối hài hòa, tự nhiên và bền vững.

Thành phố Vinh có khí hậu đặc trưng là có 4 mùa khác biệt, biến động nhiệt độ trong ngày cao, Nhà ở nếu được theo phong cách Copenhagen mang lại nhiều lợi ích, đem lại nhiều trải nghiệm cảm xúc tươi mới, đa dạng và luôn cho cảm giác sáng tạo và phóng khoáng. Từ việc tiết kiệm năng lượng, tối ưu hóa không gian sống và tạo ra môi trường sống bền vững, thân thiện với cộng đồng… tạo điều kiện để hình thành một cộng đồng dân cư văn minh, gắn kết và hài hòa.

>> Tham khảo chi tiết dự án: Eco Central Park 

Rate this post
   

Cùng chuyên mục

   

Leave a comment

Required fields are marked

096.775.8686