Thành Phố Thông Minh KĐT Ecopark – Cái Bắt Tay Giữa Ecopark Và Fundacion Metropoli

Ngày 9/5 vừa qua, tập đoàn Ecopark cùng doanh nghiệp đến từ Tây Ban Nha – Fundacion Metropoli đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược triển khai dự án Thành phố thông minh tại phân khu mới của Ecopark.

Những Thỏa Thuận Giữa Ecopark Và Fundacion Metropoli

Dự án phát triển thông minh tại phân khu mới của Ecopark là khu trung tâm thương mại có tổng diện tích lên đến 70 ha. Đây là dự án đầu tiên mà Ecopark hợp tác với Fundacion Metropoli, thể hiện cam kết của các bên trong việc phát triển, ứng dụng những tiến bộ của công nghệ mới nhất vào phục vụ đời sống cư dân trong khu đô thị Ecopark nói riêng và góp phần phát triển thành phố thông minh tại Việt Nam nói chung.

Tham dự tại buổi lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Phan Thị Mỹ Linh (đứng giữa)
Tham dự tại buổi lễ ký kết có Thứ trưởng Bộ Xây Dựng Phan Thị Mỹ Linh (đứng giữa)

Theo thỏa thuận, Metropoli chính thức trở thành đối tác tư vấn chiến lược phát triển Thành phố thông minh cho Khu đô thị Ecopark. Tập đoàn Tây Ban Nha này sẽ thiết lập phương pháp luận, phát triển quy hoạch thiết kế, xây dựng kế hoạch tài chính và chiến lược  phát triển cho “Khu  Trung tâm Thương mại Đô thị Thông minh và Thung lũng Sáng tạo” nằm trong khu vực Trung tâm Thương mại Ecopark.  Ngoài ra, Metropoli cũng sẽ là cầu nối giữa Ecopark với các nhà đầu tư phát triển Đô thị Thông minh trên thế giới.

Theo đó, công ty Metropoli cũng sẽ hỗ trợ Ecopark trong kế hoạch phát triển Khu đô thị thông minh, trở thành đô thị thông minh thí điểm, phù hợp theo Quyết định 950 của Thủ tướng chính phủ ban hành ngày 01/08/2018 về việc phê duyệt Đề án phát triển Đô thị thông minh bền vững Việt Nam giai đoạn 2018 – 20125 và định hướng đến năm 2030.

Ông Alfonso Vegara – Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Metropoli Ecosystems tại buổi lễ ký kết
Ông Alfonso Vegara – Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Metropoli Ecosystems tại buổi lễ ký kết

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Alfonso Vegara – Chủ tịch, Tổng Giám đốc của Metropoli Ecosystems chia sẻ: “Các dự án của chúng tôi là sự giao thoa giữa 2 yếu tố vô cùng quan trọng, đó là “trí tuệ đô thị” và “công nghệ kỹ thuật số”. Metropoli Ecosystems đã hợp tác với nhiều thành phố trên thế giới áp dụng triết lý “các vùng lãnh thổ thông minh”, giúp các thành phố tạo ra một sức hấp dẫn đặc biệt và phát triển nhiều sáng kiến và dự án có tầm ảnh hưởng lớn.

Những dự án này đã được rất nhiều tổ chức quốc tế công nhận, từ Liên Hợp quốc, Liên minh Châu Âu, Hội đồng Châu Âu về Quy hoạch không gian,… Nhiệm vụ của chúng tôi được phát triển theo 3 hướng hành động (Nghiên cứu, Thiết kế và Phát triển) đã tạo nên một hệ sinh thái cải tiến trong lĩnh vực phát triển các thành phố và vùng lãnh thổ”.

“Ecopark là một đối tác có kinh nghiệm trong lĩnh vực phát triển đô thị xanh tại Việt Nam. Metropoli kỳ vọng sự hợp tác này sẽ tạo ra những thành quả tốt đẹp, đưa Ecopark trở thành một đơn vị tiên phong trong Quy hoạch thiết kế Thành phố thông minh ở Việt Nam”. Ông cho biết thêm.

Fundacion Metropoli là một đơn vị thành viên của Tập đoàn Tây Ban Nha Metropoli Ecosystems với hơn 30 năm xây dựng và phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu và phát triển đô thị, đã được vinh danh với nhiều giải thưởng danh giá trên thế giới.

Mục Tiêu Của Việc Phát Triển Dự Án Thành Phố Thông Minh

Ecopark  là khu đô thị xanh kiểu mẫu đầu tiên của Việt Nam, là lá phổi xanh của khu vực Đông Nam Hà Nội và được đánh giá là khu đô thị đáng sống nhất cả nước. Với mong muốn đưa cư dân trải nghiệm một cuộc sống mới với những giá trị về cộng đồng, văn hóa và con người, tập đoàn Ecopark từng bước phát triển cho khu đô thị sinh thái lớn nhất miền Bắc hoàn thiện. Trong đó, mới nhất là dự án phát triển thành phố thông minh tại phân khu mới.

Tại buổi ký kết, ông Bùi Tiến Hùng – Phó tổng giám đốc Tập đoàn Ecopark cho biết: “Qua thỏa thuận hợp tác chiến lược này, Ecopark tiếp tục khẳng định vị thế tiên phong trên thị trường, là mô hình kiểu mẫu của một khu đô thị thông minh ứng dụng công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo để quản lý và nâng cao tiêu chuẩn cuộc sống.

Mục tiêu phát triển Thành phố thông minh của chúng tôi được thể hiện qua sự thành lập Ecotek – một công ty thành viên của Ecopark, được ủy quyền làm đơn vị xây dựng chiến lược Thành phố thông minh tổng thể cũng như làm việc trực tiếp với các đối tác công nghệ trong việc khởi tạo, điều phối và phát triển những hạng mục liên quan để đảm bảo sự hài hòa và kết nối giữa các dịch vụ số trong Ecopark.

Với sự giới thiệu của Bộ Xây dựng, chúng tôi đã kết nối với Fundacion Metropoli – công ty uy tín và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực quy hoạch và phát triển dự án tại các quốc gia. Họ đã phát triển một phương pháp độc đáo giao thoa giữa thế giới vật chất và trí thông minh nhân tạo để đưa ra tư tưởng “urban intellegensia – khu đô thị thông minh” và hy vọng có thể áp dụng tại Ecopark”.

Ông Bùi Tiến Hùng chia sẻ về những định hướng phát triển dự án thành phố thông minh tại khu đô thị Ecopark
Ông Bùi Tiến Hùng chia sẻ về những định hướng phát triển dự án thành phố thông minh tại khu đô thị Ecopark

Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Ecotek, ông Nguyễn Ngọc Bảo Lâm – Tổng Giám đốc phát biểu: “Xu hướng Thành phố thông minh đang ngày càng phát triển và là xu thế tất yếu trên thế giới hiện nay. Ecotek được thành lập trong bối cảnh Tập đoàn Ecopark mong muốn xây dựng một mô hình kiểu mẫu về Thành phố thông minh tại Việt Nam trong tương lai gần.

Với chúng tôi, chìa khóa mở ra cánh cửa đến với một thành phố thông minh thành công và hiệu quả không chỉ dựa vào các khoản đầu tư kỹ thuật số đắt tiền và công nghệ tiên tiến, hiện đại nhất mà còn dựa vào tính kết nối: kết nối giữa công nghệ vận hành và phát triển dịch vụ, kết nối giữa chủ đầu tư và cư dân khu đô thị.”

“Với sự đóng góp của đội ngũ kỹ thuật chuyên môn cao và nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) và ngân hàng, bên cạnh sức mạnh tài chính cũng như chuyên môn bất động sản của Ecopark, chúng tôi tin rằng việc ký kết hợp tác chiến lược giữa Ecopark, Ecotek và Metropoli ngày hôm nay sẽ là một bước đóng góp đáng kể cho mô hình phát triển Thành phố thông minh của Việt Nam, trở thành một trong những quốc gia có nền tảng kỹ thuật số hàng đầu thế giới”, ông Lâm cho biết thêm.

Cùng với sự kiện tập đoàn Ecopark hợp tác với FPT Software và Yamaha để thử nghiệm dòng xe tự lái của Yamaha tích hợp công nghệ của FPT cho việc du chuển của cư dân nội khu diễn ra vào tháng 4 vừa qua, Ecopark một lần nữa khẳng định được đây sẽ là khu đô thị xanh – thông minh vươn tầm thế giới.

Xem thêm: Metropoli Ecosystems – Tập Đoàn Phát Triển Đô Thị Danh Tiếng Thế Giới

Thành Phố Thông Minh KĐT Ecopark – Cái Bắt Tay Giữa Ecopark Và Fundacion Metropoli
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục

0995 44 66 88