Nhìn lại sứ mệnh xanh của Ecopark trong 17 năm

Mỗi thành phố sinh ra đều có cho riêng mình một sứ mệnh, một mục tiêu phát triển. Và với Ecopark, họ xác định cho mình một mục tiêu lâu dài, một sứ mệnh tầm nhìn đón tương lai, đó chính là xu hướng phát triển xanh của Ecopark trong 17 năm qua.

Xu hướng “sạch” của tương lai

Ngày nay, khi các cơ sở hạ tầng phát triển, đời sống con người phát triển, ngày một đòi hỏi cao hơn cho nhu cầu đời sống của mình. Do đó, sự hiện đại, tân tiến trong mỗi khu đô thị, chung cư họ ở đều đã mặc nhiên trở thành thứ cơ bản. Và càng ngày họ càng muốn chất lượng hơn cho cuộc sống, từ đó biến yếu tố “sạch” dần trở thành thiết yếu trong tương lai.

anh chup ecopark tu tren cao
Ảnh chụp trên cao của thành phố Hà Nội, cho thấy tốc độ đô thị hóa là chóng mặt, màu xanh đã dần mất đi để nhường chỗ cho bê tông, cốt thép

Nhắc tới sạch, đó chính là sự trong lành của bầu không khí họ thở, độ tinh khiết trong nguồn nước, thức ăn hàng ngày và không phải bất cứ khu đô thị nào cũng đáp ứng cho các cư dân được đầy đủ điều này, bởi nước thì có thể mua máy về lọc, thức ăn có thể nhập từ các hãng rõ nguồn gốc xuất sứ, nhưng để không khí trong lành bắt buộc phải có sự ngăn cách giữa khu đô thị với những cơ sở hạ tầng xe cộ đông đúc, bắt buộc phải có 1 hệ sinh thái đủ lớn để lọc không khí cho cư dân.

Nhìn lại chặng đường 17 năm phát triển của Ecopark

“Xanh” đó chính là từ đầu tiên mà ai cũng sẽ nghĩ khi nhắc tới Ecopark. Khu “làng” rộng 500 ha của Ecopark được phủ bằng 1 triệu cây xanh, đó chính là công sức và thành quả sau 17 năm kiên quyết đi theo.

su menh phu xanh ecopark
Ecopark không chỉ xanh mà còn đẹp, là nơi rất nhiều người yêu mến cái đẹp tới để thưởng thức, nhìn ngắm như những kiệt tác nghệ thuật

“Xanh” cũng chính là mấu chốt, điểm nhấn quan trọng của các cư dân khi tới với Ecopark sinh sống, bởi đó là sự khác biệt của Ecopark so với các khu đô thị khác, là thành phố họ có thể tin tưởng rằng nơi đây sẽ cho gia đình mình một cuộc sống an lành, khỏe mạnh.

su menh xanh ecopark
Những cung đường đầy nắng tại Ecopark, khiến ánh nắng mặt trời chỉ có thể len lỏi qua các kẽ cây, nơi mà mùa hè dù trời nắng gắt, con người, trẻ em vẫn có thể vui chơi ngoài trời mà không sợ nóng

“Xanh” cũng là sự cam kết của Ecopark, là đặc quyền của mỗi cư dân tại đây được hưởng khi sinh sống ở đây. Vậy nên hãy nhìn lại 17 năm qua, thành phố Ecopark từ khi khai sinh, họ có giữ đúng sứ mệnh mà mình đặt ra lúc ban đầu.

Để biết có hay không, thì đầu tiên là “không nghe chủ đầu tư nói” mà hãy tự tìm hiểu. Dễ dàng nhất là sử dụng google map. Trên bức ảnh chụp của Google Map có thể thấy rõ sự khác biệt của bức ảnh 2010 với 2020 của Ecopark và của Hà Nội.

su thay doi cua thanh pho ecopark tu 2010 - 2020
Bức ảnh chụp từ google map thành phố Ecopark từ năm 2010 và năm 2020

Rõ ràng sự đô thị hóa là bắt buộc và thiết yếu để đời sống người dân được nâng cao, kinh tế được phát triển. Thế nhưng Ecopark phủ xanh còn mạnh mẽ, nhanh hơn rất nhiều lần tốc độ đô thị hóa. Một màu xanh ngày càng đậm nét, hiện rõ ở đây.

Thật khó có thể tin được, lời hứa từ 17 năm trước, sứ mệnh xanh Ecopark kiến tạo nên một khu đô thị sống đích thức, trường tồn theo thời gian là có thật. Vậy nên giờ đây, các cư dân Ecopark đang sống trong một đại công viên, chứ không phải một khu đô thị toàn tòa cao ốc.

Đọc thêm: Chung cư xanh Sol Forest – Khu rừng thẳng đứng

Biệt thự làng Hà Lan Ecopark – Ngỡ bước vào khu làng Giethoorn

Nhìn lại sứ mệnh xanh của Ecopark trong 17 năm
5 (100%) 1 vote

Cùng chuyên mục

0995 44 66 88