Sun World Cat Ba Natural Park - Sun Group Cat Ba
Home / Sun World Cát Bà Nature Park

Sun World Cát Bà Nature Park

Sun World Cát Bà Nature Park
4.67 (93.33%) 12 votes

Sau sự phát triển vượt bậc và thay đổi diện mạo tại Đà Nẵng, Phú Quốc, Quảng Ninh, một lần nữa, nhận định được tiềm năng phát triển vượt trội của quần đảo Cát Bà Hải Phòng, Sun Group đã và đang đầu tư khai thác, quy hoạch, xây dựng Cát Bà trở thành khu du lịch tầm cỡ quốc tế.

Sun World Cat Ba Nature Park

I. Tổng quan dự án

Ngày 14.05.2017, lễ khởi công xây dựng quần thể sinh thái Cát Bà do tập đoàn Sun Group đầu tư và xây dựng. Với quan điểm tạo nên sự độc đáo và khác biệt, Sun Group quyết tâm góp phần tạo sự đổi mới và phát triển cho Hải Phòng nói chung, Cát Bà nói riêng gắn liền với việc duy trì cảnh quan thiên nhiên, bảo vệ môi trường và khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Lễ khởi công xây dựng Sun World Cat Ba giai đoạn 1

Dự kiến Cát Bà sẽ mang tên gọi như những người anh đi trước, Sun World Cat Ba Nature Park hứa hẹn sẽ mang đến điểm du lịch nổi bật cũng như tạo sự phát triển cho kinh tế thành phố Hải Phòng.

 • Chủ đầu tư: Tập đoàn Sun Group
 • Tên gọi dự kiến: Sun World Cát Bà Nature Park
 • Tư vấn quy hoạch: WATG ( Hoa Kì)
 • Tổng mức đầu tư giai đoạn 1: 5000 tỷ đồng.
 • Diện tích quy hoạch: 6000 Ha
 • Vị trí: quần đảo Cát Bà, thành phố Hải Phòng, tỉnh Hải Phòng.
 • Loại hình chính: công viên giải trí, công viên nước, khu du lịch Cái Ông, đảo Khỉ, sân Golf Xuân Đám, khu đô thị Cái Giá, cáp treo Cát Bà, trung tâm du lịch Cát Bà….

II. Quy hoạch tổng thể

Lần đầu tiên Cát Bà được quy hoạch tổng thể, do đơn vị tư vấn quy hoạch nổi tiếng thế giới WATG ( Hoa Kì) với những chuyên gia hàng đầu thực hiện. Cát Bà được định vị là một đảo du lịch sinh thái, thông minh với những khu vực được bảo vệ nghiêm ngặt, các vùng được bảo vệ, vùng đệm, và những vùng được phép bám theo hệ thống giao thông sẵn có và khu dân cư hiện thời.

Hiện nay ý tưởng quy hoạch đã được Ban thường vụ Thành ủy Hải Phòng nhất trí về chủ trương và giao cho các cơ quan chức năng của thành phố triển khai theo quy định.

 • Hệ thống cáp treo Cát Bà
 • Sân Golf Xuân Đám
 • Cái Giá Entertainment World
 • Trung tâm du lịch Cát Bà
 • Cảng du lịch Cái Bèo & Resort
 • Cái Ông Resort
 • Đảo Khỉ Resort.

Theo bản quy hoạch tổng thể, giai đoạn 1, Sun Group sẽ tập trung triển khai cáp treo Cát Bà xuất phát từ nhà ga cáp treo Cát Hải đến trung tâm thị trấn Cát Bà.

Giai đoạn 2, Sun Group thực hiện xây dựng hệ thống khu khách sạn và dân cư Cái Giá, bãi biển công cộng Cát Đồn, sân golf, trung tâm vườn bảo tồn quốc gia, thác hang Quả Bàng, vịnh Lan Hạ, làng Việt Hải,…

Về giao thông, Sun Group nói không với ô tô, xe máy, chuyển hình thức di chuyển sang xe đạp, xe điện, giao thông đường thủy để không gây ô nhiễm môi trường. Bên cạnh đó, Sun Group sẽ xây dựng hệ thống xử lý rác thải, xử lý chất rắn,.. nhằm phát triển du lịch gắn liền với cuộc sống cộng đồng.

III. Cáp treo Cát Hải – Cát Bà 

Lộ trình vận hành cáp treo Cát Bà tại Sun World Cat Ba

Sun Group nổi tiếng là ông hoàng cáp treo với các sản phẩm nổi bật như Cáp treo Bà Nà, cáp treo Nữ Hoàng, cáp treo Fansipan hay gần đây nhất là hệ thống cáp treo 3 dây dài nhất thế giới được trao kỉ lục Guinness là cáp treo Hòn Thơm Phú Quốc.

Chính vì thế, không quá khó hiểu khi cáp treo sẽ là hạng mục đầu tiên được Sun Group xây dựng tại Cát Bà.

Cáp treo Cát Hải – Cát Bà sẽ gắn liền các điểm đến quan trọng tại quần thể đảo xinh đẹp này. Nhà ga sẽ được xây dựng tại Cát Hải, tiếp đến Phù Long – vườn quốc gia và khu bảo tồn thiên nhiên Cát Bà – Cat Don – thị trấn Cát Bà.

Một lần nữa chinh phục biển và trời Việt Nam, cáp treo Cát Hải – Cát Bà hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách trải nghiệm công nghệ hiện đại, tầm nhìn vượt trội và trải nghiệm thú vị khi đến với khu du lịch.

IV. Sân Golf Xuân Đám

Quy hoạch tổng thể Sân Golf Xuân Đám

Sun Group một lần nữa lại khẳng định vị trí của mình trong lĩnh vực giải trí của giới thượng lưu, khi cuối năm 2017, sân golf Ba Na Hills Golf Club được vinh danh là sân golf tốt nhất Châu Á và sân golf tốt nhất Việt Nam tại lễ trao giải thưởng golf thế giới World Golf Awards diễn ra tại Tây Ban Nha vào ngày 25.11.2017.

Sân Golf Xuân Đám nằm cạnh điểm đến nhà ga Cat Don, vườn quốc gia Cát Bà. Mặc dù mới chỉ nằm trong bản quy hoạch tổng thể giai đoạn 2, nhưng sân Golf Xuân Đám được kỳ vọng sẽ soán ngôi sân golf Bà Nà bởi vị trí đẹp và với tiêu chí không ngừng sáng tạo không ngừng thay đổi của Sun Group.

V. Cái Giá Entertainment World

Các hạng mục trong thế giới giải trí – khu đô thị Cái Giá tại Sun World Cat Ba

Một điểm đến không thể thiếu trong bản quy hoạch Cát Bà cũng như thương hiệu đứng đầu lĩnh vực giải trí của Sun Group đấy chính là quần thể vui chơi giải trí và khu thương mại kết hợp du lịch nghỉ dưỡng tại Cái Giá.

1. Thế giới giải trí

Nổi tiếng với hình thức mới mẻ, đa dạng trò chơi và phong cảnh nhân tạo cuốn hút phù hợp với mọi lứa tuổi như Sun World Ba Na Hills, Sun World Danang Wonder, Sun World Hạ Long Complex…. Một lần nữa, thế giới giải trí Sun Group xây dựng lên tại Cái Giá lại khơi gợi trí tò mò và ưa mạo hiểm của du khách.

Với các hình thức giải trí chính như: công viên nước, công viên chủ đề, công viên giải trí, và hàng trăm trò chơi cảm giác mạnh đến từ thế giới như tàu hỏa leo núi, thuyền hải tặc, tàu vượt siêu tốc, …

2. Khu đô thị Cái Giá

Đáp ứng nhu cầu vui chơi và nghỉ dưỡng của du khách, Sun Group xây dựng lên khu đô thị Cái Giá trong quần thể Cái Giá Entertainment World. Đây là điểm đến nghỉ ngơi cũng như mua sắm, ăn uống của du khách khi muốn ở lại Cát Bà dài ngày.

VI. Trung tâm du lịch Cát Bà

Một phần tiện ích trong trung tâm du lịch Cát Bà tại Sun World Cat Ba

Trung tâm du lịch Cát Bà hội tụ đủ mọi yếu tố để trở thành điểm đến nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế, đồng thời sẽ là sự lựa chọn hàng đầu cho nhu cầu sở hữu ngôi nhà thứ hai của các nhà đầu tư.

Tại đây sẽ đầy đủ các tiện ích như khách sạn, khu thương mại và du lịch nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí cộng đồng, công viên cây xanh, các biệt thự riêng biệt, và khu dân cư cao cấp.

Trung tâm Cát Bà sẽ được quy hoạch theo 3 khu vực chính:  

 • Khu du lịch biển Cát Bà
 • Đô thị mới và cảng hành khách
 • Cảng du lịch Cái Bèo & Resort

VII. Cát Ông Resort, Đảo Khỉ Resort

( Thông tin chi tiết sẽ được cập nhật thêm)